Honda e:N SUV và Coupe chạy điện chào hàng tại Trung Quốc

Thứ ba - 23/11/2021 03:47
Hai mẫu concept Honda e:N SUV và Coupe này đều mang vai trò xem trước cho những mẫu xe điện sản xuất thuộc Honda e:N mới tại thị trường Trung Quốc.
 

Là một phần của loạt xe điện thuần chủng sẽ ra mắt tại thị trường Trung Quốc trong 5 năm tới, hai mẫu concept Honda e:N SUV và Coupe đã được trưng bày tại Triển lãm ô tô Quảng Châu 2021, mang đến cái nhìn trước đối với những mẫu xe sản xuất tương ứng.

Giới thiệu một tầm nhìn thiết kế mới, chiếc Honda e:N SUV chạy điện được sản xuất với sự hợp tác của GAC và là 1 trong 5 mẫu xe e:N mà các công ty sẽ sản xuất cùng nhau. Tổng cộng 5 mãu xe khác trong dòng sản phẩm e:N dự kiến sẽ được sản xuất trong vòng 5 năm tới bởi liên doanh Dongfeng Honda.

Những thông tin chi tiết liên quan đến hai bản conccept e:N SUV và Coupe vẫn còn rất hạn chế nhưng thiết kế góc cạnh, sắc nét của chúng nhằm cảnh báo người qua đường về hệ truyền động điện yên lặng của xe từ đằng xa. Hai chiếc xe concept này sẽ được song hành với một mẫu concept nữa là e:N GT mà Honda đã công bố cách đây không lâu.

Trước mắt, nhà sản xuất xe Nhật Bẩn vẫn giữ kín thông tin về hệ truyền động, nhưng hai mẫu xe đầu tiên trong dòng sản phẩm e:N, gồm e:NS1 và e:NP1, có phạm vi hoạt động khoảng 500 km trong chu kỳ thử nghiệm xe điện tại Trung Quốc. Chúng cũng sẽ có khả năng gia tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa đầy 8 giây. Vì vậy, chúng ta có thể mong đợi rằng bản sản xuất sau này của e:N SUV và Coupe cũng sẽ có hiệu suất tương tự trở lên.

Trong tháng 10, Honda nói rằng họ đã phát triển một “Kiến trúc e:N” mới dành riêng cho dòng xe điện e:N và các bộ pin sẽ được cung cấp bởi công ty CATL. Thương hiệu Nhật Bản hứa hẹn rằng cấu trúc khung gầm mới sẽ lái rất thú vị đồng thời tích hợp các công nghệ Honda SENSING, Honda CONNECT và Digital Cockpit mới nhất.

Honda giải thích rằng chữ “e” trong tên thương hiệu con mới là chữ viết tắt của e:Technologies (công nghệ điện). Là một phần của sự thay đổi quan trọng, Honda tuyên bố từ nay sẽ không giới thiệu bất kỳ loại xe chạy xăng thuần túy nào mới trên thị trường. Trong khi đó, chữ N là viết tắt của cho chữ “new” (mới) và “next” (tiếp theo).

Honda có kế hoạch thành lập các bộ phận dành riêng cho e:N tại các đại lý Trung Quốc của mình, đồng thời giới thiệu các đại lý e:N chuyên dụng tại các thành phố lớn.

Mẫu xe điện Honda e:N Coupe Concept tại Triển lãm Ô tô Quảng Châu 2021

Họ cũng có ý định mở các nhà máy mới ở Trung Quốc vào năm 2024 để sản xuất các loại xe điện này, với tầm nhìn xuất khẩu chúng ra thị trường toàn cầu.

Video: Honda e:N SUV và Coupe chạy điện chào hàng tại Trung Quốc.

Nguyễn Chung

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây