Gần 300 xế sang Lexus GX460 tại Việt Nam phải về xưởng vì dính virus Takata

Thứ bảy - 16/03/2019 12:45
Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, Toyota Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi để kiểm tra và thay thế cụm bơm khí của túi khí phía trước ghế hành khách trên gần 300 chiếc Lexus GX460.

Đợt triệu hồi gần 300 xe Lexus GX460 do Toyota Việt Nam nhập khẩu và phân phối đã được sự phê duyệt của Cục Đăng Kiểm Việt Nam

Toàn bộ các xe này đều được Toyota Việt Nam nhập khẩu nguyên chiếc.

Theo đó, có tổng cộng 286 chiếc Lexus GX460 được sản xuất trong thời gian 15/5/2014 đến 10/2/2017 nằm trong diện triệu hồi lần này.

The mô tả, trên các xe nằm trong diện ảnh hưởng, cụm bơm khí (do Takata cung cấp) có thể dược sán xuất với nguy cơ bị hơi ẩm xâm nhập theo thời gian.

Trong trường hợp xe gặp tai nạn và hệ thống túi khí được kích hoạt, tùy theo từng hoàn cảnh, việc giải phóng khí trơ có thể tạo nên áp lực bên trong cụm bơm khí quá lớn và dẫn đến khả năng cụm bơm khí bị nứt vỡ. Trong trường hợp cụm bơm khí bị nứt vỡ, các mảnh kim loại bơm khí có thể bắn văng ra xuyên qua túi khí đã được bơm phồng, dẫn đến nguy cơ gây chấn thương nghiêm trọng cho hành khách trong một vụ tai nạn.

Do đó, Toyota sẽ kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước (nếu cần) cho các xe nằm trong diện bị ảnh hưởng với thời gian kiểm tra và thay thế là khoảng 1 đến 4,5 giờ. Đến nay, tại Việt Nam chưa ghi nhận trường hợp tai nạn nào liên quan đến lỗi này.

Đối với những xe Lexus GX460 được nhập khẩu không chính hãng có thể nằm trong diện ảnh hưởng, khi nhận được yêu cầu từ chủ xe, Lexus Việt Nam sẽ hỗ trợ liên hệ với Toyota Nhật Bản để xác nhận thông tin và sẽ tiến hành kiểm tra và thay thế miễn phí cụm bơm khí trong túi khí hành khách phía trước cho khách hàng (nếu cần).

Hải Đăng

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây