Chiếc keycap được trả giá hơn 50 triệu đồng ở Việt Nam

Thứ tư - 05/05/2021 06:46
Một nút bàn phím cơ (keycap) chế tác thủ công vừa được đấu giá cho mục đích từ thiện.

Keycap có tên VNMK Kibou được đấu giá trên Vietnam Mechanical Keyboard, cộng đồng người dùng bàn phím cơ lớn tại Việt Nam trên Facebook. Mức giá được chốt vào ngày 30/4 là 50,3 triệu đồng.

Theo ban tổ chức, số tiền đấu giá keycap sẽ được dùng cho mục đích từ thiện.

VNMK Kibou được thiết kế dành cho người đam mê bàn phím cơ. Mặt giữa nút là ảnh cách điệu của người gõ phím, bên dưới là cáp kết nối nhiều màu sắc mà người chơi phím cơ thường sở hữu. Dòng chữ VNMK là viết tắt của nhóm Vietnam Mechanical Keyboard.

"Quy trình chế tác bắt đầu từ phác thảo trên giấy, hoặc khắc trực tiếp trên đất sét chuyên dụng mà không cần phác thảo. Sau khi khắc xong, đến công đoạn đổ silicon để đúc khuôn. Tiếp theo, chúng tôi đổ nhựa resin pha màu nước vào khuôn đã đúc để lên màu cho keycap", ông Hồ Tuấn Vũ, đồng sáng lập ArtKey cho biết.

Theo ông Vũ, việc chế tác một keycap trung bình mất khoảng 72 giờ. Tuy nhiên thời gian lên ý tưởng, phối màu có thể mất 1-2 ngày, thậm chí đến nửa năm để tìm ra thiết kế đẹp nhất.

Ngoài VNMK Kibou, ArtKey từng đấu giá nhiều thiết kế keycap để làm từ thiện. Tháng 1/2020, keycap Celestial Sirius & Exmor được nhóm này đấu giá trên eBay để góp phần khắc phục cháy rừng tại Australia. Số tiền được chốt là 2.500 USD.

Cuối năm ngoái, keycap Iceberg Sirius của ArtKey được đấu giá 3.750 USD để ủng hộ một quỹ làm nhà chống lũ cho người dân miền Trung Việt Nam.

Những keycap dùng để đấu giá chỉ có một chiếc được chế tác, trong khi các keycap thường của ArtKey được bán với số lượng giới hạn theo hình thức raffle (quay số).

Phục chế bàn phím bị ố vàng Bàn phím cũ bị ố vàng sau nhiều năm được phục chế bằng cách cọ rửa và chiếu tia UV để tẩy trắng.

Phúc Thịnh

Ảnh: ArtKey

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây