Các xe Ford trang bị động cơ 2.0 Bi-turbo đều gặp lỗi rò rỉ dầu ở cổ hút Turbo và mặt cam động cơ?

Thứ bảy - 15/02/2020 14:46
Sau khi thông tin về lỗi rò rỉ dầu ở cổ hút turbo và mặt cam động cơ trên xe Ford Ranger Wildtrak 2.0L Bi-Turbo được đăng tải trên mạng xã hội và báo chí, có thêm rất nhiều chủ xe Ranger xác nhận gặp lỗi. Bên cạnh đó, cũng đã có thêm những xe Ford cùng trang bị động cơ 2.0L Bi-Turbo như Transit, Everest và cả 'siêu bán tải' Raptor cũng có lỗi tương tự.

Nhóm những người sử dụng xe Ranger bị lỗi đã tập hợp được danh sách sơ bộ hơn 40 khách hàng sở hữu xe bị rò rỉ dầu để gửi cho Ford Việt Nam yêu cầu bảo hành. Một thành viên trên nhóm đã chia sẻ bản hướng dẫn sửa chữa đối với lỗi rò rỉ dầu ở ống Turbo do Ford công bố. Theo nội dung bản hướng dẫn quy trình sửa chữa ban hành từ ngày 23/01/2020, một số xe Ford Ranger và Ford Everest trang bị động cơ 2.0L Eco Blue đã gặp lỗi nêu trên. Cách sửa chữa là thay mới linh kiện, thời gian thay thế hơn hơn 8h, sau khi thay thế không được sử dụng xe trong 24h để hoàn thiện việc sửa chữa.

Hình ảnh do chủ xe Everest cung cấp

Rất nhiều chủ xe Ford ở Thái Lan cũng đã khiếu nại với Ford Thái Lan về lỗi này. Nếu như thông tin về thời gian trên bảng thông báo sửa chữa là chính xác, nghĩa là Ford Việt Nam cũng đã biết về lỗi trên xe do họ bán ra thị trường từ ngày 23/01/2020. Nhưng chỉ đến khi có khách hàng đưa thông tin yêu cầu sửa chữa lên mạng xã hội, báo chí phản ánh, Ford Việt Nam mới chủ động thông báo và đưa ra hướng giải quyết cụ thể.

Ảnh chụp màn hình

Sau khi biết thông tin, có rất nhiều chủ xe Ranger 2.0 Bi-turbo đã tới đại lý Ford để yêu cầu kiểm tra và bảo hành. Anh Nguyễn L, một chủ xe Ford Everest thì lại được đại lý Ford nơi anh này mua xe chủ động liên lạc để mang xe tới kiểm tra. Sau khi kiểm tra, chiếc Ford Everest của anh này cũng gặp lỗi, thời gian sửa chữa xe là 03 ngày làm việc. Sáng ngày 15/2/2020, anh Đảo V - chủ sở hữu Ford Raptor cũng thông báo lên cộng đồng rằng chiếc Ford Raptor cũng rò rỉ dầu ở cổ hút Turbo giống Everest và Wildtrak.

Hình ảnh động cơ Raptor bị rò rỉ dầu (Ảnh FB chủ xe)

Các thành viên ở cộng đồng sử dụng xe Ranger dự đoán trong thời gian tới sẽ có rất nhiều xe Ford trang bị động cơ 2.0L Bi-turbo đến các đại lý Ford để sửa chữa bảo hành. Thời gian sửa chữa cho mỗi xe là không ngắn, nên mọi người cần thu xếp, đến sớm để được sửa nhanh. Ngoài lỗi hiện tại thì còn khá nhiều lỗi khác như lỗi hở gioăng quy lát động cơ, có người đã sửa nhiều lần mà không khắc phụ được. Lỗi này là cực kỳ nghiệm trọng vì dầu chảy ra được thì nước cũng có thể thể vào động cơ, gây thủy kích khi đi vào những nơi nước ngập.

Ngày Nay sẽ tiếp tục theo dõi và đưa tin.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây