Vận động viên Việt Nam chính thức bước vào ngày tập đầu tiên tại Tokyo

Thứ ba - 20/07/2021 17:49
Hôm nay, vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) sẽ bước vào ngày tập luyện đầu tiên làm quen với các thiết bị, sàn tập chuẩn bị cho ngày ra quân tranh tài tại Olympic Tokyo 2020 theo sự sắp xếp của Ban tổ chức Thế vận hội.

Đội tuyến bắn súng trong ngày đầu tiên tập luyện tại Tokyo. (Ảnh: Bộ VH-TT&DL)

Để lựa chọn được điểm tập phù hợp với các VĐV, huấn luyện viên của từng môn sẽ phải quét mã QR code và đăng ký điểm tập luyện với Ban tổ chức. Sau đó điểm tập luyện sẽ hiện lên tuyến xe buýt. Toàn đội sẽ di chuyển bằng xe buýt đến điểm tập đã đăng ký.

Tại kỳ Olympic lần này, đoàn TTVN được Ban tổ chức bố trí cho 3 tình nguyện viên và 2 chiếc ô tô ( 1 chiếc 7 chỗ và 1 chiếc 4 chỗ cùng tài xế riêng) nhằm phục vụ quá trình di chuyển của đoàn trong suốt thời gian diễn ra Thế vận hội.

Trước đó, ngay khi hoàn tất các thủ tục để nhập làng VĐV, Ban tổ chức đã tặng 18 chiếc điện thoại Samsung A21 cho 18 VĐV Việt Nam đến tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Cùng với đó, nhằm hỗ trợ cho hoạt động của đoàn TTVN dự Olympic Tokyo 2020, Hội người Việt Nam tại Nhật Bản (VAIJ) đã tài trợ thiết bị phát sóng wifi cho toàn bộ các thành viên trong đoàn.

Các VĐV của môn bắn cung đang làm quen với sân tập. (Ảnh: BVHTTDL)

Để tuân thủ nguyên tắc “bong bóng tiếp xúc” đảm bảo an toàn cho các VĐV, VAIJ đã gửi toàn bộ thiết bị đến đoàn theo địa chỉ do Ban tổ chức chỉ định. VAIJ hy vọng sẽ giúp các VĐV, các thành viên đoàn thoải mái, yên tâm liên lạc trong suốt thời gian tham gia Thế vận hội.

Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn cho biết, lãnh đạo và cán bộ đoàn sẵn sàng chia sẻ, dành mọi ưu tiên tốt nhất về xe di chuyển, phòng nghỉ để VĐV, HLV có được điều kiện tập luyện và sức khỏe tốt nhất, sẵn sàng bước vào tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Hiện theo công bố chính thức của Ban tổ chức tính từ ngày 17 – 19/7 trong Làng VĐV đã có 58 ca nhiễm COVID – 19, riêng ngày 19/7, có 33 trường hợp mắc mới, trong đó có 3 VĐV và 30 nhân viên phục vụ.

Nhà ăn tại làng VĐV được trang bị đầy đủ thiết bị phòng dịch. (Ảnh: Getty Images)

Trong một vài ngày tới số lượng người có mặt tại Làng và nhà ăn ngày một đông hơn, để đảm an toàn cho các VĐV trong đoàn, trong cuộc họp đoàn tối 19/7, Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và các cán bộ đoàn đã đưa ra các phương án dự phòng nhằm hạn chế đến mức tối đa các rủi ro có thể xảy ra đối với VĐV. Ý kiến này sẽ được đề xuất tại buổi họp trưởng đoàn vào sáng nay, để Ban tổ chức sớm có các giải pháp kịp thời.

Hôm nay 20/7, 2 thành viên của đoàn TTVN là thầy trò đội tuyển Taekwondo Việt Nam lên chuyến bay OZ102 đến Nhật Bản. Do chuyến bay chuyển chặng tại Hàn Quốc bị hủy chuyến nên chuyên gia và VĐV Trương Thị Kim Tuyền nhập Làng VĐV chậm 1 ngày so với kế hoạch ban đầu./.

Đỗ Thủy (T.H)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây