Thai-League dự trù 4 phương án để bóng lăn trở lại

Thứ năm - 09/04/2020 09:47
Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) dự trù 4 phương án giải vô địch quốc gia (Thai-League) có thể lăn bóng trở lại để các CLB cho ý kiến, thống nhất tại cuộc họp ngày 14-4 tới.

Thái Lan hiện là một trong số quốc gia Đông Nam Á chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, với 2.067 ca mắc, trong đó mới chỉ có 30 trường hợp được chữa khỏi và 20 người tử vong (tính tới hết ngày 8-4).

Trước tác động của dịch bệnh, Thai-League đang phải tạm hoãn tới hết ngày 2-5. Tuy nhiên theo nhận định, giải đấu chưa thể lăn bóng trở lại vào thời điểm trên, vì vậy, FAT cùng ban tổ chức giải, các CLB sẽ nhóm họp ngày 14-4 để bàn bạc, thống nhất các phương án dự trù.

Thai-League 2020 đã hoãn hơn 2 tháng dù mới trải qua 4/30 vòng đấu

Theo tờ SMMsport, FAT sẽ phải tiếp tục báo hoãn các giải bóng đá chuyên nghiệp tới sau mốc ngày 2-5, đồng thời xin ý kiến các bên về 4 phương án, đi kèm là ưu nhược điểm.

Một là, giải đấu quay trở lại vào 30-5 và kết thúc mùa giải vào 21-11. Lựa chọn này không trùng với AFF Cup 2020 (khai mạc 23-11).

(function(d,a,b,l,e,_) { if(d[b]&&d[b].q)return;d[b]=function(){(d[b].q=d[b].q||[]).push(arguments)};e=a.createElement(l); e.async=1;e.charset='utf-8';e.src='//static.dable.io/dist/plugin.min.js'; _=a.getElementsByTagName(l)[0];_.parentNode.insertBefore(e,_); })(window,document,'dable','script'); dable('setService', 'anninhthudo.vn'); dable('sendLogOnce'); dable('renderWidget', 'dablewidget_6Xggp0XN');

rotatebanner('', 0, 0);

Hai là, giải đấu trở lại vào 2-6 và kết thúc mùa giải ngày 13-12. Khi đó, hoặc đá dồn dập hoặc phải cắt bỏ lượt về, đồng thời trùng với thời điểm diễn ra AFF Cup 2020.

Ba là, giải đấu trở lại vào ngày 1-7 và kết thúc mùa giải ngày 20-12. Chấp nhận thi đấu trùng thời diểm AFF Cup 2020 và nhiều khả năng phải cắt bớt lượt về.

Bốn là, giải đấu trở lại vào 1-8 và kết thúc mùa giải ngày 20-12. Với phương án này, giải chỉ còn một lượt đấu, đồng thời cắt ngắn khoảng nghỉ giữa các vòng đấu và đá song song với AFF Cup 2020.

"Tất cả 4 lựa chọn sẽ được FAT đề xuất cho cuộc họp vào ngày 14-4 và có thể phải điều chỉnh lại theo chương trình nghị sự", SMMsport cho hay.

Trước đó, Chủ tịch FAT - Somyot bỏ ngỏ khả năng nước này sẽ không cử đội tuyển dự AFF Cup 2020 do lo ngại giải Thai-League kết thúc muộn khiến các CLB không chịu nhả quân cho đội tuyển - điều mà họ hoàn toàn có thể làm do AFF Cup không phải giải đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu của FIFA, AFC.

Tuy nhiên đây mới chỉ là một trong số các tính toán từ FAT khi lên kịch bản thích ứng với dịch Covid-19. Chính vì vậy, FAT chưa có đề xuất chính thức nào được gửi tới ban tổ chức AFF Cup 2020 nên việc Chủ tịch AFF - Khiev Sameth vừa lên tiếng phủ nhận thông tin Thái Lan bỏ AFF Cup 2020 là hoàn toàn dễ hiểu.

Băng Tâm

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây