Thêm 2 ứng viên 'tranh ghế' Trưởng Ban trọng tài với ông Dương Văn Hiền

Thứ sáu - 18/05/2018 10:46
Cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí và nguyên Phó Ban trọng tài Đoàn Phú Tấn được giới thiệu vào danh sách ứng viên cho ghế Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá VN (VFF) khóa VIII.

Cựu còi vàng Võ Minh Trí sẽ "chạy đua" vào ghế Trưởng Ban trọng tài ở khóa tới.

Trước đó, Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền xem như “không có đối thủ” cho chức Trưởng Ban trọng tài khóa VIII, nhất là sau khi Trưởng ban Nguyễn Văn Mùi xin rút lui ở khóa tiếp theo.

Tuy nhiên, sau vụ bất đồng giữa Ban trọng tài VFF với VPF thì đến tối 17.5, VFF cho biết một số CLB quyết định giới thiệu thêm cựu trọng tài FIFA Võ Minh Trí và giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn vào cuộc đua ghế trưởng Ban trọng tài của VFF.

Phó Ban trọng tài Dương Văn Hiền không còn “đơn thương độc mã” trong cuộc đua đến ghế Trưởng Ban trọng tài. Ảnh: H.L

Ông Võ Minh Trí là gương mặt gạo cội của làng trọng tài Việt Nam. “Vua áo đen” của TPHCM được công nhận trọng tài FIFA vào năm 2001 và “treo còi” sau khi nhận danh hiệu trọng tài xuất sắc mùa bóng 2017. Cựu trọng tài sinh năm 1972 từng đoạt danh hiệu “Chiếc còi vàng” 2010.

Trong khi đó, giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn sinh năm 1953. Ông từng được FIFA và AFC đào tạo các khóa làm giảng viên trọng tài. Nguyên phó ban trọng tài này được các đồng nghiệp đánh giá cao về chuyên môn, kinh nghiệm và đặc biệt là tầm ảnh hưởng nhờ nhân cách.

Theo quy định, các ứng viên được đề cử vào ghế Trưởng Ban trọng tài bắt buộc phải nằm trong danh sách đề cử vào BCH VFF khóa VIII và sẽ được bỏ phiếu cùng với các ứng viên khác tại Đại hội VFF khóa VIII diễn ra trong thời gian tới.

Với sự xuất hiện của giám sát trọng tài Đoàn Phú Tấn và cựu Còi vàng Võ Minh Trí, cuộc đua vào ghế do ông Nguyễn Văn Mùi để lại sẽ rất khó lường.

ĐÌNH THẢO

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây