Đội tuyển bóng bàn đấu nội bộ tranh vé dự SEA Games 31

Thứ tư - 05/05/2021 09:49
Các tay vợt nam, nữ của đội tuyển bóng bàn Việt Nam sẽ đấu nội bộ cuối tuần này để chọn người xuất sắc tham dự SEA Games 31-2021.

Tay vợt Nguyễn Anh Tú (Hà Nội) sẽ tham dự giải nội bộ.

Không thi đấu vòng loại Olympic nên tuyển bóng bàn Việt Nam chỉ còn SEA Games 31-2021 là giải quốc tế quan trọng nhất để tranh tài.

Liên đoàn bóng bàn sẽ tổ chức 3 lượt đấu nội bộ giữa các tay vợt với lượt đầu tổ chức ngày 8/5 tại Trung tâm văn hóa – thể thao quận Thanh Xuân (Hà Nội). Tuy nhiên, không phải thi đấu xong 3 lượt là vận động viên nghiễm nhiên được suất SEA Games 31-2021.

Theo đó, các cuộc đấu nội bộ là cơ sở chuyên môn để ban huấn luyện đánh giá sát nhất từng tay vợt và những người xếp đầu có ưu thế hơn trong việc được dự SEA Games ở Việt Nam năm nay. Vận động viên còn phải có thứ hạng trong giải vô địch toàn quốc cùng một số giải thuộc hệ thống quốc gia năm 2021, mới đủ cơ sở để được dự SEA Games 31-2021.

Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam – ông Phan Anh Tuấn đã cho biết: "Vòng đấu nội bộ là một trong những tiêu chí làm chuyên môn chọn vận động viên dự SEA Games cuối năm nay. Các tay vợt còn thi đấu nhiều giải trong nước, như giải vô địch quốc gia 2021 và sau khi tổng hợp chuyên môn thứ hạng, chúng tôi sẽ có quyết định cuối cùng”.

Đội bóng bàn Việt Nam đang tập trung các vận động viên: Nguyễn Khoa Diệu Khánh, Nguyễn Bạch Thanh Thư, Mai Tú Uyên, Lê Đình Đức, Đinh Anh Hoàng, Tạ Hồng Khánh, Nguyễn Trung Kiên, Trần Mai Ngọc, Nguyễn Thị Phương Linh, Nguyễn Đăng Hiệp, Vũ Hoài Thanh, Nguyễn Đức Tuân, Đoàn Bá Tuấn Anh, Bùi Ngọc Lan, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Huấn, Nguyễn Thị Nga, Phạm Dạ Thảo, Nguyễn Thu Hương.

Tuyển bóng bàn Việt Nam tập trung từ ngày 4/1 đến nay tại Hà Nội, TPHCM và chủ yếu tập chay. Hiện đội tuyển có chuyên gia Trung Quốc huấn luyện vận động viên chuẩn bị SEA Games 31-2021.

Trọng Đạt

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây