Đội thể dục dụng cụ Việt Nam thay đổi kế hoạch vì chấn thương

Thứ tư - 21/07/2021 13:50
Toàn bộ các tuyển thủ của đoàn Thể thao Việt Nam (TTVN) đang có mặt tại Làng vận động viên (VĐV) Olympic Tokyo 2020 đều đã bước vào tập luyện trong ngày 20/7, nhằm làm quen với điều kiện khách quan. Tâm lý tự tin, phấn chấn của các VĐV đang thắp lên nhiều hy vọng trước khi các cuộc thi đấu chính thức diễn ra.

Vòng tròn biểu tượng Olympic tại Tokyo, Nhật Bản, ngày 27/3/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Ở đội tuyển Thể dục dụng cụ, thể lực của 2 tuyển thủ Đinh Phương Thành và Lê Thanh Tùng vẫn đảm bảo trước thềm Olympic Tokyo, song Ban huấn luyện vẫn phải điều chỉnh đăng ký thi đấu, do chấn thương của 2 VĐV này chưa thể hoàn toàn bình phục như mong đợi.

Trước đó, Đinh Phương Thành dự kiến sẽ góp mặt tranh tài ở nội dung toàn năng, nhưng do chấn thương ở vai trong buổi tập cuối cùng tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội trước giờ lên đường tới Tokyo không thể bình phục hoàn toàn, Ban huấn luyện buộc phải đăng ký cho anh thi đấu 2 nội dung đơn môn, gồm: xà đơn và xà kép tại Olympic 2020.

Với trường hợp của Lê Thanh Tùng, VĐV này cũng đã bị chấn thương lưng từ trước và làm ảnh hưởng không nhỏ tới khả năng góp mặt ở nhiều nội dung khác nhau của môn thể dục dụng cụ. Vì thế, Lê Thanh Tùng sẽ thi đấu nội dung nhảy chống và xà đơn tại Olympic.

Chia sẻ từ Tokyo, bà Nguyễn Kim Lan - Lãnh đội Thể dục dụng cụ của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2020 cho biết: “Đây là điều nằm ngoài mong muốn của Ban huấn luyện và dù rất đáng tiếc, nhưng chúng tôi cũng không còn lựa chọn nào khác. Trước đó tại Việt Nam, cũng như trong thời gian tại Tokyo, Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành nhận được sự chăm sóc y tế rất đặc biệt nhưng chấn thương vẫn không thể bình phục hoàn toàn. Việc điều chỉnh nội dung thi đấu là cần thiết và đảm bảo các VĐV sẽ hoàn thành được phần thi trong khả năng tốt nhất”.

Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành đang nỗ lực để chuẩn bị cho các cuộc thi đấu và đã có mặt trên sàn tập của Nhà thi đấu Ariake trong ngày 20/7. Về tâm lý, 2 gương mặt sáng giá nhất của thể dục Việt Nam đã sẵn sàng vào cuộc ở các nội dung đơn môn được coi là thế mạnh. Quá trình chuẩn bị diễn ra từ ngày 20 đến 23/7 với cường độ tập luyện 2 buổi/ngày.

Bà Nguyễn Kim Loan cho biết: “Điều kiện tập luyện tại Olympic khá tốt và 2 VĐV sẽ được làm quen với thảm và trang thiết bị thi đấu chính thức 1 ngày. Các VĐV sẽ nỗ lực, vượt qua mọi khó khăn để vào cuộc với tinh thần và quyết tâm cao nhất”.

Theo lịch thi đấu, Lê Thanh Tùng và Đinh Phương Thành chính thức bước vào tranh tài nội dung đơn môn ở môn thể dục dụng cụ vào lúc 14h30 (giờ địa phương) ngày 24/7.

Phúc Hưng (TTXVN)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây