Bước tiến quan trọng của Công Phượng tại Incheon United

Chủ nhật - 17/03/2019 09:49
Lần thứ 2 được ra sân tại K-League, Công Phượng có màn trình diễn tốt hơn hẳn lần đầu, với thời gian chơi bóng cũng nhiều hơn hẳn. Điều đó chứng tỏ Incheon United không hề đánh giá thấp vai trò của Công Phượng.

Lần này, Công Phượng đá gần 30 phút khi Incheon United gặp Sangju Sangmu, trong bối cảnh mà đội bóng của Công Phượng đang bị dẫn trước 1 bàn, cần thêm tiền đạo để tìm bàn san bằng tỷ số.

Không chỉ là về thời lượng xuất hiện trên sân (trận trước, Công Phượng chỉ đá hơn 1 phút, lúc Incheon United tiếp Gyeongnam), mà về tính chất, cách Công Phượng được tung vào sân cũng khác: Đội bóng cần anh để gây đột biến và để làm mới khả năng tấn công.

Thực tế là cầu thủ xuất thân từ CLB HA Gia Lai cũng đã tạo được đột biến khi có mặt trên sân, đó là đường đậm chất sáng tạo cho đồng đội Heo Yong-jun nhận bóng, tiến sát đến khung thành của Sangju Sangmu rồi dứt điểm.

Công Phượng đang ngày càng được tin dùng tại Incheon United.

Chỉ có sự xuất thần của thủ môn đối phương mới ngăn được đồng đội của Công Phượng ghi bàn, ngăn Công Phượng trở thành người có đường chuyền thành bàn trong tình huống đấy. Đặt trường hợp Incheon United ghi bàn trong tình huống vừa rồi, cục diện trên sân sẽ khác hẳn!

Tức là Công Phượng đang hòa nhập tốt hơn với các đồng đội tại Incheon United, đang chứng minh anh không phải là người thừa ở đội bóng Hàn Quốc. Khi cần đá vai người thu hút hậu vệ đối phương, tạo khoảng trống cho các đồng đội, Công Phượng có thể làm được.

Đấy cũng là cách mà HLV Jørn Andersen của Incheon United muốn Công Phượng thể hiện: Ông Andersen xếp Công Phượng đá vai hộ công, ngay phía sau các trung phong, hòng tận dụng sự lắt léo, tốc độ trong các pha đi bóng và những đường chuyền ở đoạn ngắn của cầu thủ này.

Và như đã nói, khoảng thời gian hơn 1 phút trước khi Công Phượng ra mắt sân chơi K-League trước đó, chỉ là khoảng thời gian để cầu thủ do bầu Đức đào tạo bắt đầu làm quen, sau hơn 1 phút đấy, sẽ là những giai đoạn khác dành cho Công Phượng.

Sau quãng thời gian làm quen sẽ là những trận đấu mà Incheon United đòi hỏi cao dần lên với vai trò của Công Phượng, và dần dần họ đã thể hiện điều đó trong trận đấu với Sangju Sangmu.

Công Phượng chưa thể giúp Incheon United có bàn thắng gỡ hòa và có điểm ở trận đấu vừa kết thúc, nhưng anh hay bất kỳ cầu thủ nào khác cũng chẳng phải là thánh, cứ hễ có mặt trên sân là thay đổi ngay cục diện trận đấu, thay đổi ngay kết quả.

Tất cả những gì mà Công Phượng đang thể hiện tại Incheon United chính là kết quả của những quá trình kéo dài và nỗ lực không ngừng nghỉ của Công Phượng trong thời gian qua. Incheon United có điểm hay không có điểm trước Sangju Sangmu thì chúng ta cũng không thể phủ nhận một điều rằng Công Phượng đang chơi tốt dần lên ở đội bóng mới, và đội bóng Hàn Quốc cũng dần đánh giá cao hơn vai trò của Công Phượng đối với CLB.

Theo Dantri

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây