10x Thái Bình áp đảo bạn chơi, giành vé vào thi tháng Olympia

Chủ nhật - 14/07/2019 18:46
Bản lĩnh, chơi hết mình, Ngọc Tín xuất sắc giành vòng nguyệt quế tuần với 340 điểm.

Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tuần 1, tháng 2, Quý 4 là cuộc tranh tài giữa 4 thí sinh: Nguyễn Gia Khánh (THPT Nguyễn Chí Thanh, An Giang); Huỳnh Thị Phương Duyên (THPT chuyên Long An, Long An); Nguyễn Ngọc Tín (THPT Vũ Tiên, Thái Bình) và Vũ Công Minh (THPT Quang Trung, Hải Dương).

4 nhà leo núi tranh tài trong cuộc thi tuần đầu tiên của tháng 2, quý 4 (Ảnh: Fanpage Chương trình)

Trong phần đầu giao lưu với chương trình, Gia Khánh có màn vỗ tay động viên bản thân. Phương Duyên vinh dự là ứng cử viên nữ duy nhất trong chương trình. Cô bạn là fan của chương trình từ năm học lớp 8.

Ngọc Tín tự nhận mình là người ngông nghênh và chia sẻ ước mơ có một cửa hàng kinh doanh đồ ăn chay. Công Minh chia sẻ được mọi người đặt cho biệt danh nổi bật nhất là "Minh lùn" vì cậu luôn là người bé nhỏ nhất lớp. Minh ước mơ sau này trở thành nhà khoa học giàu có.

Phần thi đầu tiên, Ngọc Tín có màn Khởi động xuất sắc nhất, cậu ghi được 100 điểm. Theo sau là Công Minh với 90 điểm, Phương Duyên 70 điểm và Gia Khánh 60 điểm.

Phần thi thứ hai, sau khi từ hàng ngang đầu tiên được hé lộ với đáp án là "Anh hùng dân tộc", Ngọc Tín nhanh chóng nhấn chuông trả lời từ khóa gồm 12 chữ cái Chướng ngại vật: "Lý Thường Kiệt".

Ngọc Tín tiếp tục dẫn đầu với 180 điểm. Số điểm của Công Minh, Phương Duyên và Gia Khánh lần lượt là 100, 70 và 60.

Ngọc Tín tiếp tục chứng tỏ bản lĩnh của mình ở phần Tăng tốc khi là người đưa ra đáp án nhanh và chính xác ở 3/4 câu hỏi. Ngọc Tín có 310 điểm; Công Minh có 220 điểm; Phương Duyên và Gia Khánh chỉ kém nhau 10 điểm.

Chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế Tuần 1, tháng 2, quý 4 là Ngọc Tín. (Ảnh chụp màn hình)

Ở phần Về đích, Gia Khánh lựa chọn gói câu hỏi 60 điểm. Cậu lựa chọn ngôi sao hy vọng ở câu hỏi số hai và nâng điểm số lên thành 130. Phương Duyên cũng có lựa chọn gói điểm giống Gia Khánh, nhưng Duyên không ghi thêm được số điểm nào vào quỹ điểm hiện có.

Ngọc Tín trả lời chính xác 2/3 câu hỏi và không có đáp án cho câu hỏi chọn ngôi sao hy vọng. Công Minh an toàn chọn gói câu hỏi 40 điểm, tuy hơi mất bình tĩnh ở câu hỏi đầu tiên chọn ngôi sao hy vọng nhưng Minh cũng hoàn thành phần thi xuất sắc khi ghi thêm điểm từ hai câu tiếp theo.

Chung cuộc, Ngọc Tín là chủ nhân chiếc vòng nguyệt quế với số điểm 340. Công Minh về Nhì với 250 điểm. Tiếp đến là Gia Khánh với số điểm 140 điểm và Phương Duyên là 80 điểm.

Bảo Ngọc

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây