iPhone Flip có thể giải quyết bài toán của Samsung, Huawei

Thứ tư - 07/04/2021 18:48
Mẫu smartphone màn hình gập của Apple có thể sử dụng vật liệu kính hỗn hợp giúp màn hình chống xước, vỡ tốt hơn.

Trong bằng sáng chế mới được cập nhật, Apple mô tả việc sử dụng hạt gốm làm lớp bảo vệ bổ sung, tăng độ bền cho màn hình gập trên smartphone.

Bên cạnh một số thiết kế gập, Táo khuyết còn muốn tạo ra mẫu smartphone màn hình gập bền bỉ, khó trầy xước so với các sản phẩm từ đối thủ.

Mô tả chất liệu lớp phủ cho màn hình gập trên smartphone của Apple. Ảnh: Patently Apple.

Hình ảnh đính kèm trong bằng sáng chế cho thấy cách hoạt động của màn hình phủ hạt gốm trên iPhone Flip theo chiều ngang và dọc. Trước đó vào tháng 1, tin đồn từ Bloomberg cho biết Apple đang thử nghiệm 2 nguyên mẫu màn hình gập theo 2 chiều.

Hiện tại, đa số màn hình trên smartphone gập sử dụng chất liệu hỗn hợp của nhựa và kính nên dễ uốn cong, khó trầy xước. Tuy nhiên, khu vực rìa màn hình vẫn dễ gặp nguy hiểm nếu bị rơi hoặc tác động mạnh.

Theo Tom’s Guide, bằng sáng chế sử dụng hạt gốm của Apple có thể giúp màn hình của iPhone Flip bền bỉ hơn. Trên iPhone 12, Táo khuyết đã sử dụng lớp phủ gốm cho màn hình để tăng độ bền. Đây cũng là chất liệu được dùng trên mặt lưng của Apple Watch, và thân đồng hồ cho một số phiên bản cao cấp.

Apple mô tả cách hoạt động của màn hình chống nứt trên smartphone gập theo chiều dọc và ngang. Ảnh: Patently Apple.

Do chỉ là bằng sáng chế, có khả năng chúng không bao giờ được áp dụng trên sản phẩm thật. Tuy nhiên nếu thực sự phát triển smartphone màn hình gập, Apple sẽ phải tính toán kỹ về độ bền, tránh lặp lại sự cố từng xảy ra trên Samsung Galaxy Fold đời đầu.

Ngày 17/2, Digitimes cho biết Apple đang hợp tác với LG để sản xuất màn hình gập cho iPhone Flip, nhưng trước đó đã đặt mua màn hình mẫu của Samsung. Hiện tại, 2 công ty Hàn Quốc vẫn đang cung ứng màn hình OLED cho dòng iPhone 12. iPhone Flip có thể ra mắt vào năm 2024, hoặc 2023 nếu kế hoạch thuận lợi.

Smartphone màn hình gập không phải ý tưởng mới khi Samsung đã ra mắt 3 thiết bị khác nhau. The Elec cho biết công ty Hàn Quốc bán được 2,5 triệu smartphone màn hình gập trong năm 2020, chỉ đạt nửa mục tiêu đề ra (4,5-5 triệu máy). Do đó, Apple cần nghiên cứu phản ứng thị trường và đối thủ để đưa ra quyết định hợp lý cho dự án.

iPhone 13 màn hình gập sẽ như thế nào? Ý tưởng của ConceptsiPhone cho thấy chiếc điện thoại với thiết kế gập vỏ sỏ, màn hình viền mỏng của Apple.

Phúc Thịnh

Theo Tom's Guide

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây