iOS 13 có tính năng giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone

Thứ sáu - 14/06/2019 09:47
Apple vừa bổ sung một tính năng mới giúp tối ưu hóa việc sạc pin trên iOS 13. Điều này hứa hẹn sẽ giúp giải quyết tình trạng sập nguồn khi máy phải xử lý một tác vụ phức tạp.

Những chiếc iPhone của Apple sử dụng pin Lithium-ion. Để đảm bảo duy trì tuổi thọ pin được lâu dài, Apple đặt ra một hạn mức về tốc độ sạc. Theo đó, 80% pin sẽ được sạc với tốc độ nhanh, trong khi 20% pin còn lại được sạc theo kiểu nhỏ giọt.

iOS 13 sẽ có một tính năng ẩn giúp tăng tuổi thọ pin trên iPhone.

Trong trường hợp người dùng tiếp tục cắm sạc khi máy đã đầy 100% pin, những chiếc iPhone sẽ tiếp tục được sạc theo kiểu nhỏ giọt. Điều này có thể rút ngắn tuổi thọ của pin trên iPhone.

Với iOS 13, Apple đã phát triển một tính năng mới cho phép máy có thể ghi nhớ thói quen sạc của người dùng. Theo đó, nếu bạn thường sạc điện thoại trước khi đi ngủ và thức dậy lúc 7h sáng, chiếc iPhone sẽ tự tính toán việc sạc nhỏ giọt sao cho thiết bị sạc đầy pin vào đúng 7h. Do không phải sạc liên tục sau khi đã đầy, pin của máy sẽ duy trì được tuổi thọ.

Theo giải thích của Apple, hãng này đã sử dụng công nghệ học máy để thiết bị có thể hiểu được thói quen sạc của người sử dụng. Người dùng iPhone sẽ thấy tính năng mới được bật mặc định trong phần cài đặt pin của những máy đã nâng cấp lên iOS 13.

Tuấn Nghĩa(Theo Phonearena)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây