Tỷ phú Jack Ma: Kết nối Internet còn quan trọng hơn điện thế kỷ trước

Thứ năm - 13/06/2019 21:46
Jack Ma, đồng sáng lập, chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba nói kết nối Internet có thể quan trọng hơn trong thời đại này, thậm chí còn hơn cả điện ở thế kỷ trước, trong việc xây dựng nền kinh tế số.

Bà Melinda Gates và ông Jack Ma giới thiệu với Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres báo cáo Thời đại của sự phụ thuộc kỹ thuật số tại trụ sở Liên hợp quốc ở New York ngày 10/6. (Nguồn: AP)

Đồng sáng lập, chủ tịch điều hành Tập đoàn Alibaba Jack Ma cho rằng kết nối Internet có thể quan trọng hơn trong thời đại này, thậm chí mức độ quan trọng của nó còn hơn cả điện ở thế kỷ trước, trong việc xây dựng nền kinh tế-xã hội số.

Phát biểu trong cuộc thảo luận trực tiếp về hợp tác kỹ thuật số cùng với nhà từ thiện người Mỹ Melinda Gates và Tổng thư ký Liên hợp quốc António Guterres tại trụ sở của Liên hợp quốc ở thành phố New York, ngày 10/6, tỷ phú Jack Ma nói: "Ngày nay, nếu chúng ta không kết nối với bất kỳ quốc gia nào [hoặc] nếu bạn không cho phép người dân của mình kết nối với Internet, thì đó còn tồi tệ hơn việc không cho phép người dân sử dụng điện ở thế kỷ trước..."

"[Kết nối Internet] sẽ thay đổi rất nhiều thứ, [vì vậy] chúng ta không nên chia tách mọi người như trong thế kỷ trước," ông Ma nói. "Thời kỳ kỹ thuật số bây giờ mới chỉ là bắt đầu." - ông Jack Ma nhấn mạnh.

Cuộc thảo luận trên được tổ chức để đánh dấu sự phát hành báo cáo có tiêu đề "Thời đại của sự phụ thuộc kỹ thuật số," do Hội đồng cấp cao về hợp tác kỹ thuật số của Tổng thư ký Liên hợp quốc công bố.

Tỷ phú Jack Ma và bà Melinda Gates đóng vai trò là đồng chủ tịch của hội đồng này./.

Việt Đức (Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây