Tiềm năng phát triển của nền tảng HTML5 mới

Thứ năm - 17/05/2018 20:47
Internet đã thay đổi rất nhiều trong vòng 1 thập kỷ qua, trong đó có 'công sức' rất lớn của ngôn ngữ HTML5. Tuy nhiên theo các chuyên gia, tiềm năng của ngôn ngữ này là rất to lớn và sẽ còn phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới.

HTML5 - ngôn ngữ lập trình được ra đời cuối năm 2012 và là bản nâng cấp của HTML và HTML4 trước đây. Kể từ khi xuất hiện, HTML5 ngày càng được nhiều coder sử dụng phổ biến như một ngôn ngữ lập trình chính.

HTML - "HyperText Markup Language" là một trong những yếu tố quan trọng nhất của World Wide Web (www.). Nó được sử dụng để mô tả một trang web trông như thế nào về mặt hình thức, tùy theo sự sáng tạo của lập trình viên.

HTML5 đã giúp cho các nhà phát triển (coder) website, ứng dụng (app), game, trình duyệt,... xây dựng được nhiều sản phẩm tốt hơn và trở nên tối ưu hơn khi hoạt động trên các thiết bị phần cứng. Ở thời điểm hiện tại, các trình duyệt phổ biến như Chrome, Firefox, Opera, IE đều hỗ trợ nền tảng HTML5.

Game là sản phẩm rất thành công nhờ HTML5.

Ngôn ngữ này cũng là chìa khóa cho sự phát triển của ngành game toàn cầu. Theo thống kê, game được lập trình từ ngôn ngữ HTML5 thu hút được 47% người dùng khi họ chơi trò chơi trên thiết bị di động. Trong 2017, các game từ nền tảng HTML5 do các lập trình viên Trung Quốc xây dựng đã cán mốc doanh thu hơn 10 tỉ nhân dân tệ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, HTML5 cũng còn những hạn chế khiến cho nó chưa phát triển xứng tầm với tiềm năng. Chẳng hạn như hiện chưa có "phương thức thanh toán” chung cho toàn bộ các ngành nghề khi sản phẩm của các nhà phát triển có dùng đến ngôn ngữ HTML5. Ngoài ra cũng chưa có cơ chế để đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ liên quan đến các sản phẩm được xây dựng từ HTML5.

Startup Egretia (một đội ngũ phát triển) vừa công bố hợp tác cùng tập đoàn công nghệ Egret Technology để tìm ra giải pháp mới cho HTML5. Dự án này sẽ xây dựng nền tảng dành cho HTML5 với tên gọi "Blockchain Egretia" để giải quyết những khuyết điểm của HTML5 ở thời điểm hiện tại.

HTML5 hoạt động trên nền tảng Blockchain Egretia sẽ có những ưu điểm như dễ dàng xây dựng, tùy biến mã code HTML5, hỗ trợ đa nền tảng ngôn ngữ như: JavaScript, TypeScript, HTML, CSS, Node.js, C#, Go, C++, AngularJS, React,...

Ngoài ra nó còn giúp nhà phát triển ứng dụng dễ dàng cung cấp giải pháp và dịch vụ liên quan đến HTML5 trên nền tảng blockchain cho người dùng, cho các nhà cung cấp nội dung, các kênh truyền hình và các nhà quảng cáo. Thậm chí, các cá nhân hay tổ chức có thể dễ dàng xây dựng một hệ sinh thái hoàn hảo dựa trên nền tảng HTML5 của Blockchain Egretia.

Người dùng sẽ có nhiều lợi ích với HTML5 trên nền tảng Blockchain Egretia.

Với người dùng, Blockchain Egretia giúp chống gian lận, minh bạch hóa các hành vi của người dùng, bảo mật cực cao thông qua nhiều giải pháp công nghệ. Ẩn danh và mã hóa cơ chế của người dùng để đảm bảo sự riêng tư.

Nó còn có tác dụng giúp tránh trùng lập, giả danh account trên tất cả các trò chơi, ứng dụng khi tham gia nền tảng Blockchain Egretia thông qua công nghệ xác thực ID (KYC). Có địa chỉ ví Blockchian riêng để lưu giữ tài sản vĩnh viễn khi đã sở hữu, tài sản không thể mất đi ngay khi nhà phát triển dừng hoạt động.

Được biết, vào ngày 26/5 tới đây, startup Egretia sẽ tiến hành gọi vốn từ các nhà đầu tư lẻ trên toàn cầu theo hình thức ICO để tiến hành xây dựng Blockchain với tên gọi Egretia.

Ngọc Quang

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây