Thành phố Hồ Chí Minh: Đề xuất tăng diện người được hưởng hỗ trợ

Thứ ba - 20/07/2021 12:49
Ngoài những lao động tự do bị mất việc, người bán vé số, chạy xe ôm truyền thống đã được hưởng trợ cấp, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất bổ sung nhiều đối tượng được hưởng gói an sinh xã hội của thành phố.

Thành phố Hồ Chí Minh mở rộng diện được hưởng trợ cấp xã hội từ nguồn ngân sách thành phố.

Cụ thể, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Hồ Chí Minh vừa đề xuất UBND thành phố cho bổ sung một số đối tượng được hưởng hỗ trợ, bao gồm những lao động làm các nhóm công việc sau: Bảo mẫu, giúp việc gia đình, bảo vệ, giữ xe, sửa xe, thợ hồ, tài xế, xe ôm công nghệ…

Theo thống kê, hiện thành phố Hồ Chí Minh có khoảng 27.000 lao động tự do thuộc nhóm này. Họ chưa nhận được hỗ trợ và đời sống đang rất khó khăn. Nếu được thông qua, dự kiến những người lao động này sẽ nhận được hỗ trợ từ ngày 25-7 với mức 1,5 triệu đồng/người. Nguồn tiền lấy từ số tiền các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh.

Trước đó, thành phố Hồ Chí Minh đã hoàn thành việc chi trả hỗ trợ 232.000 lao động tự do bị mất việc do Covid-19, mỗi người được hưởng 1,5 triệu đồng. Hiện thành phố đang chi trả tiền hỗ trợ cho người lao động có hợp đồng, doanh nghiệp, hộ kinh doanh… bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Đây là phần hỗ trợ nằm trong gói an sinh xã hội lần 2 với tổng trị giá 886 tỷ đồng, từ ngân sách thành phố, dự kiến hoàn tất việc chi trả trong tháng 7-2021.

Tuệ An

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây