Quốc hội Australia tăng cường các biện pháp an ninh mạng

Thứ sáu - 16/10/2020 13:49
Nhằm tránh để không tiếp tục trở thành nạn nhân của các hoạt động tấn công mạng như hồi năm 2019, Quốc hội Australia đang tăng cường các biện pháp an ninh đối với các nhân viên làm việc trong tòa nhà.

Theo tờ The Sydney Morning Herald, trong nỗ lực gia tăng các biện pháp đảm bảo an ninh tại cơ quan quyền lực cao nhất nước, bắt đầu từ tuần này, Quốc hội Australia thắt chặt hơn nữa các quy định trong việc sử dụng mạng internet của cơ quan đối với các thiết bị công nghệ thông tin cá nhân.

Quốc hội Australia đang tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh mạng. Ảnh: VOV.

Theo đó, những người có tài khoản trên trang nội bộ của quốc hội được yêu cầu không sử dụng thư điện tử cá nhân trên mạng nội bộ. Với các nghị sỹ không thể tới Canberra tham dự họp thì sẽ phải tham gia các cuộc họp trực tuyến trên máy tính xách tay mà quốc hội cung cấp đồng thời phải sử dụng mạng nội bộ chính thức của quốc hội tại văn phòng bầu cử chứ không được kết nối từ nhà hoặc các địa điểm khác.

Trước đó, văn phòng quốc hội của Australia cũng bắt đầu chương trình đào tạo cho đội ngũ nhân viên an ninh. Dự kiến, 90% nhân viên an ninh làm việc cho quốc hội sẽ trải qua khóa học về sơ cứu trong khi 70% nhân viên được đào tạo về quy trình vận hành an toàn.

Tháng 2/2019, vào thời điểm 3 tháng trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử ở nước này, Quốc hội Australia đã trở thành mục tiêu của vụ tấn công mạng nghiêm trọng. Các đối tượng tấn công đã cố gắng truy cập vào mạng máy tính của đảng Tự do, Công đảng và đảng Dân tộc. Đến tháng 10/2019, một loạt thư điện tử cá nhân của một số nhân viên làm việc cho Quốc hội Australia nhận được các mã độc nhằm cố gắng vượt qua các biện pháp kiểm soát an ninh mạng để lấy được các địa chỉ thư điện tử chính thức.

Tuy vậy, nhờ thông tin tình báo từ các cơ quan an ninh của chính phủ, trung tâm an ninh mạng của Quốc hội đã kịp thời ngăn chặn các nỗ lực này.

Số liệu thống kê của chính phủ Australia cho thấy, trong năm tài chính 2019-2020, nước này đã tiến hành điều tra gần 3.000 vụ tấn công mạng. Trước đó vào hồi tháng 6 năm nay, Thủ tướng Australia Scott Morrison cũng khẳng định, Australia đang phải đối mặt với làn sóng tấn công mạng vô cùng nghiêm trọng ở tất cả các cấp độ chính quyền, các ngành công nghiệp và hạ tầng trọng yếu. Tuy vậy, không giống với cuộc tấn công vào mạng máy tính của Quốc hội vào tháng 2/2019, các cuộc tấn công diễn ra sau này đều được ngăn chặn và không có việc xâm nhập nào được thực hiện thành công./.

Việt Nga/VOV-Australia

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây