Người phụ nữ chuyển giới bị nhân viên an ninh sân bay bắt cho xem vòng một

Thứ bảy - 13/10/2018 11:48
Người phụ nữ chuyển giới này nói rằng, cô bị nhân viên an ninh bắt cởi bỏ áo ngực tại sân bay Luton (London).

Lilith Keeva Carroll, một phụ nữ chuyển giới 34 tuổi đã chia sẻ trên mạng xã hội Twitter về một trải nghiệm "nhớ đời" của mình tại sân bay Luton (London) trong chuyến bay của cô đến Dublin (Ireland).

Trước chuyến bay vào 20 giờ 05 ngày 29/9 từ sân bay Luton đến Dublin, Carroll phải tiến hành kiểm tra an ninh như mọi hành khách khác. Tuy nhiên, máy quét an ninh báo lỗi khiến cô bị nhân viên an ninh tại sân bay đưa vào một căn phòng đặc biệt để kiểm tra.

Tại đây, nhân viên an ninh yêu cầu Carroll giải thích về những gì cô đang mặc - trang phục phụ nữ và chiếc áo ngực.

"Sau đó một nhân viên đã yêu cầu tôi cởi bỏ áo ngực để anh ta nhìn xem có gì bên dưới" - Carroll nói.

Trong quá trình nói chuyện, các nhân viên an ninh cũng liên tục dùng đại từ nhân xưng so với giới tính thật của Carroll, dù cô đã chỉnh lại nhiều lần.

"Tôi đã cho nhân viên an ninh xem hộ chiếu của mình và yêu cầu họ xác nhận rằng thông tin trên đó ghi giới tính tôi là nữ. Anh ta xin lỗi vì đã gọi tôi là "ngài" (sir), nhưng sau đó anh ta vẫn tiếp tục gọi như vậy".

Người phụ nữ chuyển giới Lilith Keeva Carroll.

Một phát ngôn viên của sân bay Luton nói với PinkNews: "Chúng tôi vô cùng xin lỗi khi cô Carroll phải trải qua chuyện không vui như vậy trong quá trình kiểm tra an ninh bắt buộc. Chúng tôi đã trực tiếp xin lỗi cô ấy, và trong tương lai chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ hơn với cộng đồng LGBT địa phương để tăng cường đào tạo cho tất cả nhân viên an ninh".

Lạc An

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây