Ngày 25/7, TP.HCM thêm 4.555 ca COVID-19

Chủ nhật - 25/07/2021 21:49
Tối 25/7, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết, tổng số ca COVID-19 ghi nhận tại thành phố trong ngày được Bộ Y tế công bố là hơn 4.500 người.

Theo HCDC, tính đến 19h ngày 25/7, Bộ Y tế công bố thêm 2.227 ca mắc COVID-19 mới tại TP.HCM, nâng tổng số ca bệnh ghi nhận trong ngày là 4.555 bệnh nhân.

Như vậy, trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ ngày 27/4 đến nay, thành phố có 60.425 bệnh nhân COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

HCDC cho biết thêm, với tình trạng một bộ phận người dân lợi dụng mặc áo shipper để ra ngoài, thành phố sẽ tăng cường kiểm tra hoạt động giao hàng của các shipper. Theo đó, tại các chốt kiểm soát, lực lượng chức năng khi nghi ngờ sẽ yêu cầu người dân cung cấp app vận hành để chứng minh và sẽ xử lý các trường hợp "giả mạo shipper" hoặc vận chuyển các mặt hàng không thiết yếu. Vì vậy, trong giai đoạn này, shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu.

Shipper có quyền từ chối nếu khách hàng yêu cầu vận chuyển hàng không thiết yếu.

Cũng theo HCDC, ứng dụng VietNam Health Declaration (VHD) được TP.HCM triển khai sử dụng cùng với cách ly F1 tại nhà. Theo đó, người cách ly tại nhà nếu có điện thoại thông minh sẽ được yêu cầu cài đặt ứng dụng VHD và thực hiện check in bằng nhận diện khuôn mặt để khai báo y tế tại thời điểm nhất định hàng ngày. Thông qua ứng dụng, đơn vị quản lý sẽ nhận được thông tin cảnh báo về việc người cách ly đã thực hiện khai báo hay chưa.

Để đáp ứng nhu cầu cách ly tại khách sạn của người dân, thành phố đã triển khai hệ thống đặt khách sạn cách ly trực tuyến trên ứng dụng di động. Kể từ ngày 1/8, người dân có thể tìm kiếm thông tin khách sạn cách ly, loại phòng, giá phòng và tình trạng phòng trống để lựa chọn, đặt phòng và thanh toán trực tuyến trên website hoặc ứng dụng Traveloka.

Với mục tiêu ngăn chặn tối đa số ca nhiễm mới, hạn chế tối đa số trường hợp tử vong, TP.HCM tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 24/7 đến hết ngày 1/8 và tăng cường thêm một số biện pháp siết chặt.

Bên cạnh sự nỗ lực của lực lượng chức năng thì mỗi người dân phải là một chiến sĩ chống dịch. Thành phố kêu gọi sự hợp tác của người dân, tinh thần trách nhiệm cao nhất, cùng chung sức, gánh vác, sẻ chia với thành phố trong công cuộc chống dịch, thực hiện tuyệt đối nguyên tắc “nhà cách ly với nhà, người cách ly với người”, chỉ ra khỏi nhà khi thật sự cần thiết và luôn tuân thủ Thông điệp 5K của Bộ Y tế.

MAI THÚY

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây