Hacker sẽ tranh cử tổng thống Mỹ năm 2020

Thứ bảy - 16/03/2019 22:46
Ứng cử viên Tổng thống Mỹ trong cuộc bầu cử năm 2020 tiết lộ ông là thành viên của một nhóm hacker khét tiếng trong hàng thập kỷ.

Ứng cử viên Tổng thống của đảng Dân chủ Beto O'Rourke là thành viên của Cult of the Dead Cow, nhóm hacker có trụ sở tại Texas. Tổ chức này đã đặt nền móng cho hoạt động an ninh mạng từ đầu thời đại Internet và tiến hành xây dựng các công cụ khai thác trên Windows.

Cult of the Dead Cow sử dụng nền tảng mạng toàn cầu như công cụ chống lại các sự kiện trong thế giới thực, thường là liên quan đến nhân quyền và kiểm duyệt nội dung. Nhóm hacker này phát hành nhiều công cụ nổi tiếng, trong đó có chương trình Back Orifice, một ứng dụng quản trị và truy cập từ xa.

Chân dung ứng cử viên Tổng thống Mỹ, "cựu hacker" Beto O'Rourke. Ảnh: AFP.

Beto O'Rourke bắt đầu sự nghiệp chính trị từ năm 2005 khi trở thành ủy viên hội đồng thành phố El Paso. Để tránh ảnh hướng đến hoạt động của O'Rourke, các thành viên Cult of the Dead Cow giữ kín thân phận của ông ta. Tuy nhiên, trong một động thái bất ngờ và có phần mạo hiểm, người đàn ông 46 tuổi mong muốn trở thành Tổng thống Mỹ đã tiết lộ hoạt động của mình với báo giới.

Reuters đánh giá ông là cựu hacker nổi tiếng nhất trong lịch sử chính trị Mỹ. Nếu chiến thắng tại cuộc bầu cử vào năm sau, Beto O'Rourke sẽ trở thành hacker đầu tiên trên thế giới đảm nhận chức vụ nguyên thủ của một quốc gia.

Ông cũng là một trong số ít ứng cử viên Tổng thống có nhiều kiến thức về công nghệ và nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của lĩnh vực này. "Tôi hiểu được sức mạnh dân chủ hóa của Internet và nó đã biến đổi bản thân của mình như thế nào", O'Rourke phát biểu trên với Reuters.

Nửa người nửa robot, cơ thể bạn có thể bị hack trong tương lai Nhiều người-máy hiện tại đang sống cùng chúng ta như ai đó có thể cảm nhận màu sắc nhờ vào anten được cấy trên cơ thể hoặc nhận cảnh báo động đất nhờ thiết bị trên tay rung lên.

Nguyễn Hiếu

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây