Hàng triệu tài khoản mạng xã hội được lưu giữ trên 1 máy chủ không an toàn

Thứ ba - 12/01/2021 19:47
Thông tin về hàng trăm triệu tài khoản trên nhiều mạng xã hội đang được cất giữ trên một máy chủ không an toàn. Đây là thông tin được báo chí Australia đề cập trong ngày hôm nay (12/1).

Báo điện tử 9 News của Australia hôm nay dẫn thông tin từ một báo cáo do nhóm an ninh mạng thuộc SafetyDetectives công bố cho biết, thông tin của 214 triệu tài khoản Facebook, Instagram và LinkedIn vừa được tìm thấy trên một máy chủ thuộc công ty Socialarks có trụ sở tại thành phố Thâm Quyến và Hạ Môn của Trung Quốc. Trong 214 triệu tài khoản này có khoảng 2 triệu tài khoản của người dân Australia.

Các chuyên gia an ninh mạng lo ngại khi dữ liệu từ một số nguồn trực tuyến được kết hợp với nhau.

Ông Anurag Sen, trưởng nhóm nghiên cứu của SafetyDetectives cho biết, nhóm của ông có thể truy cập hơn 400GB dữ liệu và hơn 318 triệu thông số hoàn toàn không được bảo mật, không có mật khẩu bảo vệ và cũng không được mã hóa. Từ dữ liệu này, nhóm nghiên cứu có thể xác định được đầy đủ họ tên, quốc gia cư trú, nơi làm việc, chức vụ, dữ liệu thuê bao và thông tin liên lạc cũng như các liên kết trực tiếp đến hồ sơ của những người này.

Chuyên gia công nghệ Trevor Long nhận định, mặc dù nhiều thông tin không phải là những dữ liệu bí mật mà đã được công khai song việc cóp nhặt nhiều dữ liệu cùng vào một chỗ khiến cho lượng dữ liệu này lớn chưa từng có. Ông Trevor Long cũng cho biết, vấn đề có thể phát sinh khi dữ liệu từ một số nguồn trực tuyến khác được kết hợp cùng các dữ liệu này./.

Việt Nga/VOV-Australia

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây