Giám đốc Google cũng phải phục sát đất tính năng mới từ Apple

Thứ sáu - 14/06/2019 11:47
Mark Risher, Giám đốc Quản lý Sản phẩm của Google, đánh giá tính năng đăng nhập của Apple sẽ giúp người dùng an toàn hơn khi sử dụng Internet.

Tại sự kiện WWDC tổ chức hôm 13/6, Apple đã công bố công cụ bảo mật mới tên “Sign in with Apple” - giải pháp thay thế các dịch vụ đăng nhập một lần do Facebook và Google cung cấp.

Apple đã nhắm thẳng vào các đối thủ khi khẳng định người dùng dịch vụ miễn phí cũng cần được tôn trọng quyền riêng tư. Mark Risher, Giám đốc Quản lý Sản phẩm Google, tuy không hài lòng về tuyên bố này nhưng vẫn đánh giá cao công nghệ mới từ Apple.

“Qua bản phát hành, Apple ít nhiều nói rằng chỉ có sản phẩm từ công ty là an toàn, trong khi những dịch vụ khác đều sai lầm. Tôi không thích điều đó”, Risher nói với The Verge trong một cuộc phỏng vấn.

Apple giới thiệu tính năng Sign in with Apple trong bản cập nhật iOS 13.

Risher cho biết Google có thể khiến người dùng lo ngại khi sử dụng tính năng đăng nhập bằng tài khoản, nhất là trong thời điểm bảo mật dữ liệu trở thành vấn đề nóng.

Nhìn chung, Risher đánh giá việc sử dụng dịch vụ đăng nhập từ Google hoặc Apple vẫn tốt hơn chọn tên và mật khẩu ngẫu nhiên: “Thực lòng, tôi nghĩ công nghệ này hữu ích cho Internet và giúp người dùng an toàn hơn nhiều”.

“Sign in with Apple” cho phép người dùng sử dụng Apple ID để đăng nhập trang web và ứng dụng, tạo ra một tài khoản email giả, ngẫu nhiện dể bảo vệ tài khoản chính của người dùng. .

Các đối thủ của Apple chủ yếu sử dụng dịch vụ đăng nhập để thu thập thông tin người dùng, hỗ trợ việc bán quảng cáo nhắm mục tiêu. Doanh thu Apple chủ yếu từ bán thiết bị và dịch vụ.

Dùng thử iOS 13 tại VN - darkmode mới mẻ, Face ID nhanh, chưa ổn định iOS 13 sở hữu nhiều tính năng mới như darkmode, thao tác vuốt trên bàn phím, Face ID nhanh hơn. Tuy nhiên, phiên bản này vẫn chưa thật sự ổn định.

Hữu Chiến
Theo The Verge

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây