Facebook sắp có thêm tính năng giúp 'chữa ngượng', cho phép thu hồi tin nhắn đã gửi trong tích tắc

Thứ bảy - 13/10/2018 06:47
Hiện chưa rõ thời điểm Facebook chính thức cập nhật tính năng này tới người dùng.

Còn nhớ vào thời điểm 6 tháng trước đây, Facebook đã khiến nhiều người dùng phẫn nộ vì tự ý thu hồi lại tin nhắn đã gửi bởi CEO Mark Zuckerberg và các nhân sự cấp cao. Đây là một tính năng mà người dùng Facebook thông thường không có.

Sau khi hành vi được cho là vi phạm lòng tin của người dùng bị phát hiện, Facebook tiết lộ kế hoạch đem tính năng xóa tin nhắn cho tất cả mọi người dùng trong vài tháng tới. Mới đây, một hình ảnh rò rỉ cho thấy tính năng “Unsend” này trên Facebook đang chuẩn bị được hoàn thiện và có thể ra mắt trong thời gian sắp tới.

Đúng như tên gọi, tính năng này sẽ cho phép người dùng xóa tin nhắn của khỏi cuộc hội thoại. Tuy nhiên, khác với Delete Message, cả người thực hiện lệnh xóa lẫn người (hoặc nhóm) cùng trì chuyện sẽ không thấy nội dung đó nữa.

Theo TechCrunch, sẽ có giới hạn giữa hai lần Unsend. Theo đó, mỗi người dùng chỉ có quyền thu hồi tin nhắn trong một khoảng thời gian nhất định tính từ lúc gửi xong tin nhắn nhưng hiện Facebook vẫn chưa nói rõ là trong khoảng thời gian bao nhiêu.

Ngoài ra, một số người dùng cũng lo ngại về việc kẻ xấu có thể lạm dụng tính năng này để lăng mạ hoặc thực hiện hành vi lừa đảo, nhất là khi nạn nhân không có bằng chứng để báo cáo cơ quan chức năng nếu sự việc trở nên nghiêm trọng.

Duy Huỳnh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây