Facebook kiện nhà phát triển sao chép Instagram

Thứ bảy - 21/11/2020 12:48
Đây là hành động pháp lý mới nhất của Facebook nhằm vào các nhà phát triển lạm dụng nền tảng của họ.

Engadget đưa tin, Facebook đã đâm đơn kiện Ensar Sahinturk, một nhà phát triển người Thổ Nhĩ Kỳ, với lý do đã vận hành mạng lưới sao chép Instagram nhờ dữ liệu đánh cắp từ các tài khoản công khai.

"Sahinturk vi phạm điều khoản sử dụng khi dùng phần mềm tự động để lấy trái phép dữ liệu người dùng, hình ảnh và video từ hơn 100.000 tài khoản Instagram.

(Ảnh: Sharp Instincts)

Người này đã đăng những dữ liệu thu thập trái phép này trên mạng lưới sao chép Instagram, nơi mọi người có thể nhập tên tài khoản Instagram để xem thông tin tài khoản, ảnh, video, hashtag và vị trí của người dùng", Facebook nêu trong thông cáo hôm 20/11.

Theo Tech Crunch, trong đơn kiện, Facebook cho biết họ đã biết về trang web sao chép Instagram này một năm trước, vào tháng 11 năm 2019. Facebook phát hiện, Sahinturk kiểm soát nhiều miền có tên tương tự như Instagram, bao gồm jolygram.com, imggram. com, imggram.net, finalgram.com, pikdo.net và ingram.ws.

(Ảnh: TechVisibility)

Miền đầu tiên trong danh sách đó, jolygram.com, đã được sử dụng từ tháng 8 năm 2017. Những tên miền khác đã được đăng ký trong những năm sau đó khi người này mở rộng mạng lưới. Finalgram.com là trang web mới nhất được đưa vào sử dụng và đã hoạt động từ tháng 10 năm 2019.

Theo Engadget, đây là hành động pháp lý mới nhất của Facebook nhằm vào các nhà phát triển lạm dụng nền tảng của họ.

(Ảnh: Jennifer Leahy / About Facebook)

Hiện tại, Facebook cũng đang kiện một số công ty và nhà phát triển bán lượt like và bình luận ảo trên Instagram.

Hồi tháng 6 vừa qua, Facebook đã cáo buộc nhóm MGP25 ở Tây Ban Nha bán các gói like và comment ảo do các bot tạo ra trên nền tảng Instagram.

(Ảnh: Clicks Aquí)

"Những người này cung cấp công cụ tự động để kiếm lời và vẫn tiếp tục làm vậy kể cả khi chúng tôi gửi thư cảnh cáo và từ chối vô hiệu hóa các tài khoản", đại diện Facebook cho biết.

Trong một diễn biến khác, Facebook cũng đang nhắm tới lập trình viên Mohammad Zaghar, chủ sở hữu dịch vụ Massroot8 ở San Francisco.

(Ảnh: Tech Crunch)

Massroot8 được quảng cáo là hỗ trợ người dùng quản lý nhiều tài khoản Facebook cùng lúc. Tuy nhiên, thực tế, dịch vụ này lại đánh cắp thông tin đăng nhập của người dùng, sau đó tiếp tục dùng phần mềm thu thập dữ liệu về bạn bè của họ.

Duy Huỳnh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây