Facebook đang có kế hoạch đổi tên, tập trung xây dựng siêu vũ trụ số metaverse

Thứ tư - 20/10/2021 06:46
Facebook mới có thông báo sẽ thay đổi tên và thoát khỏi cái bóng của MXH
 

Cách đây không lâu, facebook đã thông báo về sự thay đổi nhằm phản ánh vào sự tập trung vào việc xây dựng vũ trụ số Metaverse. Ở đây, mọi thứ người dùng tưởng tượng ra có thể thành sự thật và đây được xem là tương lai của Facebook thay vì một mạng xã hội.

Facebook hình dung metaverse sẽ là nơi kết nối chéo giữa web và các thiết bị để người dùng có thể sang một thế giới số khác được tạo bởi công ty công nghệ khác như Google, Apple hoặc một nhà phát hành game lớn.

Được biết, Metaverse là một vũ trụ ảo, hay còn gọi là vũ trụ kỹ thuật số, được tạo ra bởi sự hội tụ của thực tế ảo (AV) và thực tế tăng cường (AR), bao gồm tổng tất cả các thế giới ảo, thực tế tăng cường và Internet. Metaverse là một từ ghép của Meta – nghĩa là Siêu Việt, và Verse, viết tắt của Universe – nghĩa là Vũ Trụ.

Thuật ngữ này thường được sử dụng để mô tả khái niệm về sự lặp lại trong tương lai của Internet, được tạo thành từ các không gian ảo 3D liên tục, được chia sẻ và liên kết với nhau thành một vũ trụ ảo siêu việt có thể nhận thức như một thế giới thực.

Hôm nay, facebook đã thể hiện quyết tâm của mình khi đăng tuyển dụng 10.000 nhân sự mới ở châu Âu để xây dựng thế giới số này.

Sau khi công bố việc đổi tên, có thể Facebook cũng sẽ tiết lộ những dự định mới để phát triển trong tương lai, trong đó metaverse sẽ là trọng tâm chính.

“Metaverse sẽ là trọng tâm lớn, tôi nghĩ rằng nó sẽ trở thành một phần quan trọng trong chương tiếp theo của internet, sau internet di động. Và tôi nghĩ đây cũng là sẽ là một chương lớn tiếp theo của công ty chúng tôi”, Mark Zuckerberg cho biết.

HTP

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây