FBI điều tra vụ tin tặc cướp dữ liệu 29 triệu người dùng Facebook

Thứ sáu - 12/10/2018 22:47
Facebook đã thừa nhận rằng tin tặc đã truy cập dữ liệu của 29 triệu người dùng trên mạng xã hội này.

Facebook có khoảng 2,2 tỷ người dùng (tính đến hết quý I/2018)

Ngày 12/10, mạng xã hội với lượng người dùng đông nhất thế giới thông báo về vụ tấn công hồi tháng 9 của một nhóm tin tặc với thủ đoạn sử dụng danh sách bạn bè của mọi người để ăn cắp mã thông báo truy cập.

Thuật ngữ “mã thông báo truy cập” ám chỉ đến chìa khóa kỹ thuật số giúp mọi người đăng nhập vào trang web để họ không cần phải nhập lại mật khẩu.

Trong tuyên bố của Facebook, FBI hiện đang tích cực điều tra vụ việc và cơ quan điều tra đã yêu cầu mạng xã hội không thảo luận ai có thể đứng đằng sau vụ tấn công.

Facebook cũng giải thích rằng 50 triệu người dùng truy cập mạng xã hội này có thể đã bị ảnh hưởng và 30 triệu người trong số đó thực sự đã bị đánh cắp mã truy cập.

Vụ tấn công này đã khiến 15 triệu người dùng bị mất dữ liệu về tên và chi tiết liên lạc của họ. Thêm 14 triệu người khác bị lộ các chi tiết khác, bao gồm các loại thiết bị sử dụng để truy cập Facebook, nền tảng giáo dục và dữ liệu việc làm của họ. Các tin tặc đã không truy cập được thông tin của 1 triệu người dùng còn lại.

Facebook cũng nhấn mạnh rằng 30 triệu người dùng bị ảnh hưởng sẽ nhận được tin nhắn trong những ngày tới và được giải thích về những thông tin mà tin tặc có thể đã truy cập.

Thùy Dương (Theo RT)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây