Điện thoại màn hình gập của Google sẽ độc đáo nhất thị trường?

Chủ nhật - 17/03/2019 00:46
Bằng sáng chế bị rò rỉ của Google cho thấy một chiếc điện thoại có màn hình tự gập lại khi không sử dụng.

Hai mẫu máy Pixel 3 và Pixel 3 XL của Google.

Hiện nay thị trường di động thế giới đang bắt đầu cuộc đua màn hình gập. Sau khi Samsung công bố Galaxy Fold, Huawei với Mate X cùng với một loạt các nhà sản xuất lộ bằng sáng chế của điện thoại màn hình gập thì có thể hãng tiếp theo sẽ tham gia cuộc đua là Google.

Trang Patently Mobile mới đây đã đăng tải một số hình ảnh một bằng sáng chế của Google cho thấy một chiếc điện thoại có màn hình gập và miêu tả hoạt động của chiếc máy này.

Chiếc máy của Google có màn hình bên trong bản lề gập tương tự Galaxy Fold nhưng chiều gập sẽ là chiều dọc. Ngoài ra màn hình này sẽ tự gập lại khi không sử dụng.

Hình ảnh bằng sáng chế điện thoại màn hình gập của Google.

Bên cạnh đó một hình ảnh khác lại cho thấy một thiết bị có thể gập lại làm 3 với 3 phần chồng lên nhau. Sau khi gấp thiết bị sẽ nhỏ hơn rất nhiều. Tuy nhiên việc gấp điện thoại làm 3 có thể sẽ chỉ là thiết kế trên giấy vì số lượng bản vẽ điện thoại gập đôi nhiều hơn hẳn và Patently Mobile cho rằng có thể mẫu máy gập đôi đang được đưa vào sản xuất thử.

Tất cả các thiết kế của Google đều không mang hơi hướng một chiếc máy tính bảng gập lại thành điện thoại như của Samsung hay Huawei.

Qua các thông tin rò rỉ trên Internet, có thể cả Apple, và ZTE, Xiaomi cũng có mục tiêu tham gia thị trường điện thoại màn hình gập. Thiết kể có đủ dạng từ gập vỏ sò như điện thoại những năm 2000 cho tới dạng sổ tay mở điện thoại ra thành máy tính bảng.

Nhưng lợi thế có thể sẽ thuộc về Google, vì họ là người phát triển chính của Android và cũng kiêm luôn việc tạo ra bản Android tùy biến cho Samsung và Huawei dùng được cho điện thoại gập của họ.

Hiện nay Google chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về hình ảnh bằng sáng chế của họ. Càng không đưa ra thông tin nào về việc họ có thật sự làm điện thoại màn hình gập hay số lượng công ty mà họ đang hợp tác cùng để làm điện thoại màn hình gập.

Do vậy người dùng chỉ có thể chờ tới khi thị trường thiết bị trở nên hình thành rõ ràng hơn từ tháng tới khi Galaxy bắt đầu bán ra máy gập Fold và Huawei bán ra điện thoại của minh từ giữa năm nay.

TÙNG LINH

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây