Đa số người dân Canada ủng hộ việc cấm Huawei tham gia mạng 5G

Thứ sáu - 14/06/2019 09:47
Kết quả thăm dò mới đây cho thấy 53% người Canada cho rằng Ottawa nên cấm Huawei cung cấp các thiết bị 5G cho các công ty công nghệ viễn thông trong nước.

Khách hàng tìm hiểu về điện thoại thông minh của Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei tại một cửa hàng ở New York, Mỹ. (Nguồn: THX/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, một cuộc thăm dò mới đây cho thấy hơn một nửa số người Canada được hỏi đều ủng hộ việc cấm công ty công nghệ viễn thông khổng lồ của Trung Quốc Huawei tham gia vào mạng 5G của quốc gia Bắc Mỹ này.

Cuộc thăm dò do Nanos Research thực hiện, tiến hành khảo sát ngẫu nhiên 1.000 người dân Canada.

Kết quả cho thấy 53% người Canada cho rằng Ottawa nên cấm Huawei cung cấp các thiết bị 5G cho các công ty công nghệ viễn thông trong nước, trong khi 22% cảm thấy đây là một phản ứng thái quá và Canada nên cho phép Huawei bán thiết bị cho các công ty viễn thông trong nước.

Đa số người Canada cho rằng chính phủ liên bang Canada nên đi theo một số đồng minh trong Liên minh tình báo Five Eyes và cấm Huawei tham gia vào mạng không dây mới trên toàn quốc.

Mỹ và Australia đã cấm các nhà cung cấp dịch vụ không dây trong nước mua thiết bị Huawei cho cơ sở hạ tầng 5G của họ. Vào tháng Năm, chính quyền Tổng thống Trump đã đưa Huawei vào danh sách đen về thương mại, khiến các công ty công nghệ lớn của Mỹ cắt đứt quan hệ với tập đoàn Trung Quốc này./.

Quang Thịnh (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây