Chrome 95 có gì mới?

Thứ tư - 20/10/2021 17:46
Google vừa chính thức ra mắt phiên bản Chrome 95 vào ngày 19/10. Là trình duyệt phổ biến nhất hiện nay, Chrome 95 có gì mới? Chrome 95 có đáng nâng cấp?
 

Tăng cường bảo mật trong hoạt động thanh toán trực tuyến

Sự tiện lợi của mua hàng trực tuyến đi kèm với một số rủi ro nhất định, và Google đang cố gắng hạn chế tối đa những rủi ro đó cho người dùng thông qua các bản cập nhật. Với Chrome 95, tính an toàn trong quy trình xác thực thanh toán của Chrome sẽ được cải thiện đáng kể với sự xuất hiện của một tiện ích hỗ trợ xác thực mới.

Theo đó, mục đích Google hướng tới với Chrome 95 là làm cho quá trình mua hàng -> xác thực -> thanh toán trở nên an toàn và dễ dàng hơn. Các bên thứ ba – chẳng hạn như ngân hàng – có thể sử dụng tiện ích mở rộng mới do Google phát triển để xác thực bất kỳ yêu cầu nào trong quá trình thanh toán.

Cho phép Web app trở thành ứng dụng mặc định

Trong Chrome 95, các ứng dụng web có thể tự đăng ký mình là “trình xử lý URL” (URL handlers). Điều này đồng nghĩa với việc chúng có thể hoạt động tương tự như các ứng dụng gốc. Ví dụ: Khi bạn nhấp vào một đường link được liên kết với một dịch vụ cụ thể nào đó, có thể mở liên kết này trong ứng dụng web của dịch vụ đó.

Công cụ Color Eyedropper

Chrome 95 trên nền tảng PC sẽ được bổ sung API EyeDropper mới. Công cụ Eyedropper cho phép bạn chọn màu từ hình ảnh. Bạn có thể đã thấy tính năng này trên một số trang web, nhưng giờ đây nó có thể được triển khai dễ dàng hơn thông qua API tích hợp sẵn.

Lưu nhóm tab

Nhóm tab, hay Tab Groups, đã dần trở thành một tính năng tiêu chuẩn của các trình duyệt web nói chung chứ không riêng gì Chrome. Tuy nhiên với Chrome 95, Google tiếp tục cải tiến tính năng này với khả năng lưu nhóm tab.

Tính năng này khá dễ sử dụng và cực kỳ hữu ích. Bạn có thể tạo nhóm tab như bình thường,và sau đó lưu nó để tiện mở lại ở phiên sử dụng sau một cách tiện lợi, tiết kiệm thời gian, thay vì phải mở các tab và tạo nhóm lại như thông thường.

Tính năng này hiện đang được ẩn thới dạng một flag có thể tìm thấy tại chrome://flags/#tab-groups-save.

Những thay đổi nhỏ khác

Dưới đây là một vài thay đổi nhỏ đáng chú ý khác trên Chrome 95:

-Thay thế API truy cập hệ thống tệp cũ bằng API nền tảng lưu trữ mới nhằm nâng cao sự riêng tư cho người dùng

-Google đã bắt đầu xóa hỗ trợ FTP trong Chrome 88, nhưng hiện tại Chrome 95 đang lược bỏ thêm khả năng hỗ trợ cho các URL FTP.

-Bảng điều khiển Lighthouse hiện đang chạy Lighthouse 8.4.

-Quy trình tìm kiếm tệp trong menu Command đã trở nên dễ dàng hơn với giao diện người dùng mới.

Vậy Chrome 95 có đáng nâng cấp? Nếu bạn muốn tận hưởng những tính năng mới nhất của trình duyệt web đến từ Google và được bảo vệ trước các lỗ hổng bảo mật, bạn nên luôn cập nhật chúng lên phiên bản mới nhất.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây