Chỉ với 2 từ, Elon Musk khiến người dùng đổ xô đi tải app

Thứ ba - 12/01/2021 06:49
Với tính năng mã hóa 2 đầu, ứng dụng nhắn tin Signal ngày càng phổ biến trong giới công nghệ như một lựa chọn thay thế WhatsApp của Facebook.

Ngày 7/1, WhatsApp công bố kể từ ngày 8/2, ứng dụng nhắn tin này sẽ thu thập thêm những dữ liệu như vị trí cá nhân. Dữ liệu này được dùng cho tính năng mới chia sẻ vị trí với người trong danh bạ. Nếu người dùng không đồng ý cung cấp thông tin riêng cho ứng dụng này, họ sẽ không thể dùng tính năng mới.

Thông tin này chịu nhiều phản ứng từ người dùng, một trong số đó có Elon Musk. "Dùng Signal", CEO Tesla viết ngắn gọn trên trang Twitter cá nhân.

Theo Mashable, những người dùng Signal lâu năm cho biết họ nhận được rất nhiều thông báo về việc có người dùng mới tham gia ứng dụng nhắn tin sau bài đăng trên.

Signal được Elon Musk giới thiệu nhằm thay thế cho Whatsapp của Facebook. Ảnh: Mashable.

Dữ liệu từ công ty phân tích ứng dụng Apptopia cho thấy cũng trong hôm thứ 5 (7/1), ngày Elon Musk đăng bài, đã có 63.345 lượt tải về Signal trên khắp thế giới. Hôm thứ 2 (11/1), có 45.086 lượt tải trên cả hai hệ điều hành Android và iOS.

Số lượng tải Signal đạt kỷ lục trong ngày thứ 6 (8/1) với khoảng 90.000 lượt. Hồi cuối tuần qua, ứng dụng này đứng ở vị trí số 1 trên App Store đến chiều ngày thứ 2 (11/1). Còn trên Android, Signal chiếm vị trí thứ 7.

Bài đăng ngắn gọn của Elon Musk cũng giúp cho một ứng dụng khác có tên gần tương tự được hưởng lợi. Nhiều người dùng tưởng nhầm Signal này với sản phẩm của công ty khác là Signal Advance.

Theo CNBC, cổ phiếu Signal Advance, một công ty cung cấp thiết bị y tế đã tăng tới 12 lần chỉ trong 2 ngày 7 và 8/1. Từ mức giá 0,6 USD/cổ phiếu, tới cuối ngày 8/1, giá trị cổ phiếu này lên tới 7,19 USD.

Đại Việt

Mashable

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây