Cách bật tính năng ghi âm cuộc gọi tự động trên Android

Chủ nhật - 02/05/2021 23:48
Mới đây, ứng dụng Google Phone vừa được bổ sung tính năng ghi âm cuộc gọi tự động đối với các số điện thoại không có trong danh bạ.

Trước đây, đa số các mẫu điện thoại Android đều hỗ trợ ghi âm cuộc gọi, tuy nhiên, ngày càng có nhiều hãng sản xuất phải chuyển sang sử dụng Google Phone làm trình quay số mặc định, điều này đã khiến tính năng ghi âm cuộc gọi bị vô hiệu hóa hoặc đôi khi hoạt động không ổn định.

Để kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi tự động trên Android, đầu tiên bạn hãy mở ứng dụng Google Phone, bấm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Call recording (ghi âm cuộc gọi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần bật tùy chọn Number not in your contacts (số không có trong danh bạ của bạn). Lưu ý, bạn cũng có thể ghi âm cuộc gọi tự động đối với một vài số điện thoại quan trọng thông qua mục Selected numbers (chọn số).

Kích hoạt tính năng ghi âm cuộc gọi đối với các số điện thoại không có trong danh bạ. Ảnh: MINH HOÀNG

Tính năng này hiện đang được triển khai theo từng giai đoạn và chỉ khả dụng ở những khu vực mà luật pháp nước đó cho phép ghi âm cuộc gọi.

Kể từ lúc này, mỗi khi có cuộc gọi đến, bạn chỉ cần nhấn nút Record (ghi) để ghi âm cuộc gọi. Tuy nhiên, để đáp ứng quy định pháp luật tại một số quốc gia, Google Phone sẽ phát thông báo với nội dung “cuộc gọi này đang được ghi âm lại”.

Cách nghe lại các đoạn ghi âm đã lưu. Ảnh: MINH HOÀNG

Để nghe lại đoạn ghi âm, người dùng chỉ cần mở ứng dụng Google Phone (điện thoại), chuyển sang mục Recent (gần đây), sau đó bấm vào biểu tượng micro để nghe lại.

Nếu cách trên không giúp giải quyết vấn đề, bạn đọc có thể cài đặt thử các ứng dụng ghi âm cuộc gọi của bên thứ ba, đơn cử như Call Recorder - callX, Automatic Call Recorder, Call Recorder - SmartAppsSolutions…

MINH HOÀNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây