Apple tốn 10.000 USD bảo hành một chiếc Macbook Pro... không bị lỗi

Thứ sáu - 14/06/2019 17:46
Trường hợp được coi khá hy hữu khi Apple tốn khoảng 10.000 USD để bảo hành một chiếc Macbook Pro cho khách để rồi sau đó mới biết thực ra chiếc máy này chẳng bị lỗi gì cả.

Ảnh: Business Insider.

Greg Benz, một nhiếp ảnh gia kiêm lập trình viên cảm thấy chiếc MacBook Pro 2018 của anh gặp lỗi khi khởi động lại mà màn hình tối om, dù bấm thế nào cũng không lên. Sau khi đem bảo hành tại Apple, máy tính của Benz đã 2 lần được thay bo mạch chủ nhưng vẫn gặp lỗi cũ.

Benz chia sẻ: “Sau 2 lần thay thế bo mạch chủ, tôi đã nhận được một chiếc máy hoàn toàn mới khi Apple thất bại ở lần thứ ba. Thế nhưng, màn hình vẫn chỉ hiện lên một màu đen sau khi nhấn nút nguồn”.

Benz mất 2 tuần đi khắc phục sự cố, còn Apple tốn hơn 10.000 USD chi phí cho việc bảo hành. Ở lần thứ tư thiết bị cũng gặp lỗi như trước đây, màn hình chỉ là một màu đen ngay cả khi bấm nút nguồn. Dấu hiệu duy nhất cho thấy chiếc MacBook Pro còn hoạt động là tiếng ồn nhỏ phát ra từ quạt tản nhiệt và đèn màu xanh bật tắt trên phím Caps lock khi bấm.

Hóa ra, MacBook Pro của Benz chẳng bị sao cả, chỉ là độ sáng màn hình máy tính đã bị tắt hoàn toàn. Kỹ thuật viên của Apple mới phát hiện rằng thiết bị của Greg Benz chỉ hiển thị một màu đen là do độ sáng màn hình bị hạ về mức thấp nhất. Ở những lần trước, chủ của chiếc MacBook Pro và nhân viên Apple quên đi chi tiết này mà chỉ tập trung vào các lỗi phần cứng phức tạp.

Đến đây, Benz đã hiểu ra mọi vấn đề. Khi bạn khởi động MacBook Pro, nó sẽ bật lên ở trạng thái giống như trước lúc bạn tắt nguồn. Vì Benz đã tắt hoàn toàn độ sáng màn hình, máy sẽ khởi động lên với một màn hình “đen thui”. Tại sao Benz làm như vậy? Do anh kết nối máy tính với một màn hình bên ngoài nên việc này sẽ giúp tăng sự tập trung.

Đây là trường hợp hiếm hoi mà tất cả những yếu tố liên kết với nhau, cả phần cứng và phần mềm, khiến kỹ thuật viên của Apple cũng không thể tìm ra lỗi. Apple có lẽ chưa bao giờ nghĩ tới tình huống lỗi như vậy. Benz cho biết anh đã phản hồi chi tiết lỗi này cho Apple để họ xử lý.

Quang Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây