2 cách đặt mật khẩu bảo vệ tivi thông minh

Thứ tư - 07/04/2021 18:49
Việc đặt mật khẩu trên tivi thông minh sẽ giúp hạn chế con trẻ xem phim hoạt hình, chơi game… suốt cả ngày khi bạn không có ở nhà.

1. Đặt mật khẩu trên Android tivi

Nếu đang sử dụng Android tivi hoặc bất kỳ mẫu tivi thông minh nào khác chạy trên nền tảng Android, bạn có thể tham khảo các bước sau đây để đặt mật khẩu trên tivi.

Đầu tiên, bạn hãy bấm vào nút cài đặt (biểu tượng bánh xe răng cưa) ở góc trên bên phải, sau đó tìm đến mục Device preferences (tùy chọn thiết bị) - TV lock (khóa tivi) - Turn on TV lock (bật khóa tivi).

Tiếp theo, người dùng chỉ cần tạo mật khẩu để khóa tivi (4 con số hoặc sử dụng các biểu tượng mũi tên trên remote). Kể từ lúc này, mỗi khi bật Android tivi, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật khẩu đã thiết lập trước đó.

2. Tivi Xiaomi

Nếu đang sử dụng các dòng tivi của Xiaomi (giao diện Patch wall), bạn hãy bấm vào biểu tượng ngôi nhà bên cạnh tùy chọn WiFi. Tại đây, người dùng sẽ thấy xuất hiện hai chế độ là Home và Kids.

Để đặt mật khẩu bảo vệ tivi, bạn hãy chuyển sang Kids, sau đó chuyển về Home, lúc này màn hình thiết lập mật khẩu sẽ xuất hiện. Việc bạn cần làm lúc này là đặt mật khẩu gồm 4 chữ số và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất.

Hi vọng với hai mẹo nhỏ mà Kỷ Nguyên Số vừa cung cấp, bạn đọc có thể dễ dàng thiết lập mật khẩu bảo vệ tivi, hạn chế việc con trẻ sử dụng thiết bị quá mức.

MINH HOÀNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây