1 ngân hàng gửi thông báo sau 31/12/2021, thẻ từ ATM sẽ không sử dụng được tại tất cả các điểm giao dịch trên cả nước

Thứ ba - 23/11/2021 06:48
Người tiêu dùng nên chú ý cột mốc này để sớm chuyển đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM có gắn chip, tránh gặp tình trạng rắc rối.
 

Mới đây, ngân hàng TP Bank đã chính thức gửi thông báo đến người dùng về việc các thẻ ATM từ sẽ chính thức bị ngừng hỗ trợ và không được chấp nhận trên các điểm giao dịch trên toàn quốc dựa theo thông tư 41/2018/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước.

Thông báo của TP Bank gửi tới khách hàng. Ảnh chụp màn hình.

Cụ thể, trong thông báo của TP Bank, ngân hàng này cho biết sẽ ngừng hỗ trợ và không chấp nhận thẻ ATM sử dụng tại các điểm giao dịch trên toàn quốc kể từ ngày 31/12/2021.

Trước đó, để tăng tính bảo mật cho khách hàng kể từ ngày 31/3/2021 vừa qua, nhiều ngân hàng đã dừng phát hành thẻ từ ATM cũ và thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip mới. Thẻ chip mới sẽ chứa những công nghệ bảo mật hơn để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

Như vậy, người dùng thẻ của TP Bank nên ghi nhớ mốc thời gian sau 31/12/2021, các thẻ từ sẽ không được sử dụng trên toàn quốc, ngay cả việc rút tiền tại ATM. Người dùng nên sớm đăng ký hỗ trợ để được cấp thẻ chip trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, những ngân hàng khác cũng đang trong quá trình đẩy nhanh tiến độ chuyển đổi từ thẻ ATM từ sang thẻ gắn chip để tăng bảo mật dữ liệu.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây