Vietnam Airlines xin bán toàn bộ 6 máy bay ATR 72

Thứ ba - 20/07/2021 16:48
Tại đại hội cổ đông thường niên của Vietnam Airlines sáng 14-7, các cổ đông đã thông qua chủ trương bán 6 máy bay cánh quạt ATR 72 để thay thế đội máy bay phản lực loại nhỏ nhằm cạnh tranh trên các đường bay đến sân bay nhỏ.

Dòng tàu bay ATR72 của Vietnam Airlines đang được khai thác trên các đường bay đến Côn Đảo, Kiên Giang, Cà Mau, Điện Biên. Ảnh: Đông Hà

Theo ông Nguyễn Chiến Thắng - phó tổng giám đốc Vietnam Airlines, hiện hãng này sở hữu 6 máy bay ATR 72 12 tuổi và 1 chiếc đang thuê sẽ hết hạn vào tháng 8-2022. Đội bay ATR 72 đang khai thác trên các đường bay đến sân bay không tiếp nhận được máy bay Airbus 320 như Côn Đảo, Kiên Giang, Cà Mau, Điện Biên.

ATR 72 là loại tàu bay cánh quạt, tốc độ chậm và ồn hơn tàu bay phản lực, không đảm bảo cạnh tranh về tải cung ứng, dịch vụ cũng như tối ưu đội bay so với tàu bay phản lực khu vực.

Cũng theo cáo báo của Vietnam Airlines, từ cuối năm 2020, các đối thủ cạnh tranh của Vietnam Airlines đã đưa tàu bay phản lực Regional Jet (RJ) vào khai thác đường bay Côn Đảo, Rạch Giá, đặc biệt lợi thế khai thác được trực tiếp được khu vực phía Bắc đi Côn Đảo, làm sụt giảm hiệu quả khai thác và hiệu quả tài chính của đội bay ATR 72 của Vietnam Airlines.

Chính phủ đã có định hướng đầu tư xây dựng, nâng cấp sân bay địa phương, bao gồm Côn Đảo, Cà Mau, Điện Biên Phủ, Rạch Giá đến năm 2030 lên cấp 4C tiếp nhận được tàu bay A320/A321 và tương đương tại Quyết định 236/QĐ-TTg ngày 23/02/2018 về Quy hoạch phát triển giao thông vận tải hàng không giai đoạn đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, Quyết định 470/QĐ-TTg ngày 27/03/2021.

Như vậy, lợi thế khai thác của tàu ATR 72 đến các sân bay địa phương nêu trên sẽ bị mất dần đi. "Với các yếu tố trên, Tổng công ty Hàng không Việt Nam phải sớm có đội bay đảm bảo năng lực cạnh tranh tại các sân bay địa phương nêu trên cũng như để phối hợp khai thác các đường bay có dung lượng thị trường nhỏ, mới và cần phối hợp về tần suất cạnh tranh với đội bay thân hẹp, đảm bảo đạt mức thị phần mục tiêu", ông Thắng phân tích.

Ông Lê Hồng Hà - tổng giám đốc Vietnam Airlines - cho biết thêm từ năm 2019 hãng đã nghiên cứu các loại tàu bay có thể thay thế ATR 72. Trong đó, loại máy bay phản lực loại nhỏ (Regional Jet) được đánh giá phù hợp để thay thế ATR 72 - máy bay cánh quạt, tốc độ chậm.

Việc đưa máy bay RJ vào khai thác thay thế ATR 72 sẽ được triển khai theo từng giai đoạn phù hợp với kế hoạch. Giai đoạn đầu, Vietnam Airlines dự kiến thuê ngắn hạn máy bay phản lực khu vực theo các hình thức thuê có tổ bay hoặc không có tổ bay để khai thác thử nghiệm, đo lường mức độ phản ứng của thị trường và đánh giá thực tế hiệu quả tài chính của đội bay mới. Trên cơ sở đó, Vietnam Airlines sẽ xây dựng phương án khai thác dài hạn loại máy bay RJ phù hợp để thay thế máy bay ATR 72.

Thực tế trong thời gian qua, nhu cầu ATR 72 cũ trên thị trường không nhiều và thủ tục bán tàu bay thường mất nhiều thời gian. Do đó, để tăng cơ hội bán khi thị trường có nhu cầu, ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho rằng cần sớm có phê duyệt của các cấp thẩm quyền về chủ trương bán tàu.

“Sau khi chủ trương bán được được phê duyệt, Tổng công ty sẽ xây dựng chi tiết phương án bán, báo cáo các cấp có thẩm quyền thông qua và phê duyệt. Việc bán các tàu bay cũ sẽ được thực hiện theo các thủ tục xác định giá trị tài sản, đấu giá tài sản rộng rãi quốc tế, các quy định của Tổng công ty, phù hợp với các quy định của Luật pháp Việt Nam và thông lệ quốc tế, đảm bảo nguyên tắc công khai, minh bạch và bảo toàn vốn,” ông Hà nói./.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây