Việt Nam – Nhật Bản tăng cường hợp tác đào tạo nhân lực chất lượng cao

Thứ sáu - 18/05/2018 19:45
Chiều 18/5 trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và và Công ty CP AIDEM (Nhật Bản) đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về liên kết đào tạo nhằm tạo ra đội ngũ nhân lực kỹ thuật chất lượng cao đáp ứng thị trường lao động quốc tế trong bối cảnh toàn cầu hóa.

Theo thỏa thuận này, hai bên thống nhất sẽ liên kết tổ chức các khóa học bổ trợ nâng cao năng lực cho sinh viên Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Cụ thể, các khóa tiếng Nhật trình độ N5, N4, N3 và khóa học tác phong, văn hóa công sở trong công ty Nhật.

Bên cạnh đó, hai bên sẽ hỗ trợ, hợp tác tìm kiếm cơ hội thực tập kỹ thuật, thực tập tốt nghiệp nhằm nâng cao kỹ năng thực tế cho sinh viên tại các doanh nghiệp Nhật Bản.

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác về liên kết đào tạo giữa trường ĐH Bách Khoa Hà Nội và và Công ty CP AIDEM

“Gắn kết đào tạo với thực tiễn, phát triển hợp tác quốc tế, với các trường đại học và doanh nghiệp Nhật Bản là một trong những chiến lược trọng tâm của Trường ĐHBK Hà Nội. Trong những năm qua, trường đã ký kết 50 văn bản hợp tác với các trường đại học và công ty, tập đoàn lớn của Nhật Bản trong đào tạo phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Do vậy, chương trình liên kết đào tạo giữa Trường ĐHBK Hà Nội - AIDEM lần này hướng tới việc bồi dưỡng nhân lực trình độ cao không chỉ am hiểu về chuyên môn kỹ thuật mà còn trang bị tiếng Nhật, rèn luyện phẩm chất cá nhân”, PGS Huỳnh Quyết Thắng – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHBK Hà Nội cho hay.

Về phía AIDEM, công ty cam kết sẽ lựa chọn từ 40 đến 50 sinh viên năm thứ 4 và năm thứ 5 thuộc các ngành kỹ thuật của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, chia thành hai lớp tham gia chương trình. Trong đó, các sinh viên này phải đạt yêu cầu tuyển chọn của chương trình.

Ông Akeo Nakamura – Giám đốc điều hành, Công ty CP AIDEM bày tỏ mong muốn những sinh viên này với những kiến thức được trang bị từ chương trình sẽ trở thành những nhân lực chất lượng cao tại các doanh nghiệp Nhật Bản trong tương lai, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam.

Được biết, thỏa thuận giữa Trường ĐHBK Hà Nội Hà Nội và Công ty CP AIDEM sẽ được thực hiện trong vòng 3 năm (từ ngày 01/8/2018 đến ngày 31/7/2021).

PV

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây