Truyền thông Trung Quốc tìm cách xoa dịu nhà đầu tư sau các phiên bán tháo

Thứ ba - 27/07/2021 23:47
Truyền thông Trung Quốc đã tìm cách xoa dịu sự lo lắng của các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường chứng khoán Trung Quốc liên tục sụt giảm mạnh trong các phiên vừa qua và nhấn mạnh rằng không có rủi ro hệ thống.

Nỗ lực làm cho thị trường hồi phục sau khi các nhà đầu tư bán tháo cổ phiếu vào ngày 26/7 và 27/7, trước đó làn sóng bán tháo đã bắt đầu từ ngày 22/7 trước các quy định đàn áp của Bắc Kinh xoay quanh lĩnh vực giáo dục tư nhân và công nghệ.

Diễn biến chỉ số CSI 300

Chỉ số CSI 300 đã giảm gần 20% so với mức đỉnh của tháng 2. Chỉ số Hang Seng đã giảm hơn 8% chỉ trong 2 ngày và đang tăng trở lại 1,7% trong phiên sáng hôm 28/7.

Tờ Securities Daily đưa tin, trích lời các nhà quản lý quỹ và nhận định rằng áp lực bán là không bền vững và thị trường sẽ nhanh chóng ổn định trở lại.

Tờ Securities Times viết trong một bài xã luận trên trang nhất “ở một mức độ nào đó, phản ánh việc hiểu sai chính sách và tâm lý của một số quỹ đầu tư”, đồng thời cho biết thêm rằng các nguyên tắc cơ bản về kinh tế là không thay đổi và thị trường có thể ổn định bất cứ lúc nào.

Sự kiện này diễn ra sau các động thái thị trường bán tháo mạnh trong tuần này, điều này nhấn mạnh sự mong manh của niềm tin nhà đầu tư khi cuộc tấn công pháp lý kéo dài nhiều tháng của Bắc Kinh leo thang. Đợt bán tháo ngày càng sâu rộng cũng lan sang thị trường trái phiếu và tiền tệ hôm 27/7 khi những tin đồn chưa được xác minh xoay quanh rằng các quỹ đầu tư của Mỹ đang bán tháo tài sản của Trung Quốc và Hồng Kông (Trung Quốc).

Các nhà đầu tư lo ngại cuộc đàn áp mới nhất đối với lĩnh vực giáo dục, giao thực phẩm và tài sản của Trung Quốc có thể mở rộng sang các ngành khác như chăm sóc sức khỏe khi Trung Quốc tìm cách siết chặt Big Tech và giảm chênh lệch giàu nghèo. Bắc Kinh đã nhắm vào các doanh nghiệp tư nhân mà họ cho là nguyên nhân làm trầm trọng thêm tình trạng bất bình đẳng và gia tăng rủi ro tài chính.

“Mặc dù việc điều chỉnh chính sách trong một số ngành có thể ảnh hưởng đến mô hình kinh doanh hiện tại của họ, nhưng nó sẽ có lợi cho việc giải phóng sức sống xã hội hơn trong trung và dài hạn và hỗ trợ tiêu dùng trong hầu hết các lĩnh vực khác”, tờ Securities Times cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng định giá tổng thể ở thị trường cổ phiếu hạng A đang là hợp lý, một lợi thế so với thị trường Mỹ và châu Âu.

Trong một diễn biến khác, tờ báo China Securities Journal cũng nói rằng không có rủi ro hệ thống và trích dẫn các nhà quản lý quỹ tương hỗ và tư nhân trong nước nói rằng không cần thiết để các nhà đầu tư bi quan quá mức.

Tờ báo Shanghai Securities News cũng dẫn một đoạn trích dẫn các nhà phân tích rằng sự sụt giảm đã mang lại cơ hội mua vào các cổ phiếu chất lượng.

Hạc Hiên / Theo báo chí nước ngoài

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây