Tổ công tác đặc biệt làm việc với Bách Hóa Xanh

Thứ năm - 22/07/2021 16:46
Theo tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương, hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. cần phải khắc phục ngay.

Ngày 22-7, Tổ công tác đặc biệt của Bộ Công Thương do Thứ Trưởng Đỗ Thắng Hải trực tiếp chỉ đạo đã làm việc với hệ thống Bách Hóa Xanh về vấn đề cung ứng hàng hóa và việc tuân thủ các quy định trong kinh doanh.

Ông Trần Kinh Doanh, Tổng giám đốc hệ thống Bách Hóa Xanh, cho biết đơn vị có 560 cửa hàng tại TP.HCM, bình thường lượng hàng hóa luân chuyển qua hệ thống khoảng 1.300 - 1.500 tấn/ngày. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh và một số kênh phân phối khác bị hạn chế, lưu lượng hàng hóa qua hệ thống Bách Hóa Xanh tăng lên gấp đôi, từ 2.000- 3.000 tấn/ngày.

Liên quan đến thông tin dư luận phản ảnh về việc giá các mặt hàng tại hệ thống Bách Hóa Xanh tăng cao, ông Doanh cho biết: trong mỗi cửa hàng Bách Hóa Xanh có từ 3.000- 5.000 mã sản phẩm khác nhau, phần lớn trong số hàng hóa này giá không tăng lên.

Thông báo của cửa hàng Bách Hóa Xanh về việc đang thay đổi giá trên kệ hàng. ẢNH: TÚ UYÊN

Tuy vậy trong những ngày đầu áp dụng Chỉ thị 16, do áp lực giá cả đầu vào, cung ứng, vận chuyển hàng hóa… nên một số mặt hàng có tăng nhiều so với bình thường và giá cả gần đây đã dần ổn định trở lại.

“Trong lúc áp lực nhu cầu thị trường tăng cao, khối lượng công việc lớn thì sai sót khó tránh khỏi và chúng tôi đã khắc phục ngay; đồng thời đưa ra thông điệp trong ngày 21-7 là hoàn trả mọi chênh lệch thiệt hại, đền khách hàng thêm 100.000 đồng/lần mua hàng"- ông Doanh nói.

Ông Doanh cũng cam kết thời gian tới hệ thống Bách Hóa Xanh sẽ tuân thủ nghiêm theo các quy định và cố gắng ở mức cao nhất để cung ứng hàng hóa, nhất là hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân.

Theo Tổ công tác đặc biệt, hệ thống Bách Hóa Xanh đã có một số vi phạm như niêm yết giá, tính giá nhầm…. cần phải khắc phục ngay. Mặc dù cơ quan quản lý chia sẻ với doanh nghiệp (DN) nhưng DN cần chấn chỉnh vì theo quy định nếu có sai phạm sẽ phải xử lý.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải ghi nhận những đóng góp của hệ thống Bách Hóa Xanh trong việc tham gia vào các chương trình bình ổn, kết nối thị trường, DN rất tích cực đảm bảo cung ứng hàng hóa, đặc biệt là hàng hóa thiết yếu trong bối cảnh các tỉnh, thành phố phía Nam áp dụng Chỉ thị 16.

Tuy nhiên, gần đây hệ thống Bách Hóa Xanh đã có những vi phạm trong hoạt động kinh doanh và phải nghiêm túc rút kinh nghiệm, cần có giải pháp khắc phục ngay. Với trách nhiệm quyền hạn được giao, Bộ đã nhắc nhở, xử lý DN này theo đúng các quy định hiện hành.

Nhận định thị trường cung ứng hàng hóa trong giai đoạn tới sẽ có những diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch bệnh, ông Hải yêu cầu hệ thống Bách Hóa Xanh cần tăng cường nguồn hàng, tăng bán hàng lưu động để phục vụ nhu cầu của người dân.

Đặc biệt, DN cần quan tâm tiêu thụ nông sản, nhất là nông sản đến vụ để hỗ trợ nông dân, nhà sản xuất.

TÚ UYÊN

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây