Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thi đua 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà'

Thứ ba - 04/05/2021 19:48
Phong trào thi đua 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà' trong nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực. Phát huy những kết quả đạt được, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện tiếp tục xây dựng kế hoạch triển khai tới các công đoàn cơ sở để đẩy mạnh phong trào thi đua.

Trong những năm qua, phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động huyện Thanh Trì đã được các công đoàn cơ sở triển khai thực hiện và đạt được những kết quả thiết thực, các nội dung, tiêu chí của phong trào được cụ thể hóa tới từng đơn vị để phù hợp với nguyện vọng, lợi ích của nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động và đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới nên đã thu hút được đông đảo nữ cán bộ, công nhân viên chức, lao động tham gia. Kết quả phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” đã có những đóng góp quan trọng vào phong trào cán bộ, công nhân viên chức, lao động và hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của huyện và Thủ đô.

Theo ông Bùi Văn Bình - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, số đoàn viên công đoàn trên toàn huyện Thanh Trì là 11.648 đoàn viên, trong đó nữ có 6.835 đoàn viên chiếm tỉ lệ 58.67%.

Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì tuyên dương nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2020

Bám sát vào sự chỉ đạo của Liên đoàn Lao động Thành phố, cũng như kế hoạch của Ban Nữ công Liên đoàn Lao động Thành phố, đồng thời được sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy Thanh Trì, Liên đoàn Lao động huyện đã triển khai, tổ chức phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” trong nữ công nhân, viên chức, lao động gắn với các phong trào thi đua “Người tốt - việc tốt”, phong trào “Lao động giỏi”, “Công nhân giỏi”, “Sáng kiến, sáng tạo”; xây dựng “Gia đình văn hóa”; “Gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu”; phong trào “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”; phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở khu dân cư và các hoạt động của Ban Nữ công quần chúng từ huyện đến cơ sở...

Phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà” được duy trì liên tục, rộng khắp đã thực sự là động lực thúc đẩy, động viên nữ cán bộ, công nhân, viên chức, lao động tích cực tham gia, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ của địa phương và đơn vị.

Theo Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì, những thành tích đạt được của phong trào nêu trên là cơ bản, song vẫn còn những tồn tại nhất định như việc tổ chức triển khai phong trào ở một số cơ sở chưa được quan tâm, nhất là khu vực doanh nghiệp ngoài nhà nước, các đơn vị có ít nữ, chưa xây dựng được những tiêu chuẩn thi đua phù hợp để động viên nữ công nhân, viên chức, lao động; chưa chú ý tới sơ kết, tổng kết, đúc rút kinh nghiệm cũng như nhân các điển hình tiên tiến, thiếu động viên khen thưởng kịp thời; kinh phí dành cho hoạt động nữ công còn hạn chế.

Từ phong trào thi đua, nữ công nhân, viên chức, lao động đã cố gắng nỗ lực rất nhiều và ngày càng đáp ứng với yêu cầu của công việc, song tỷ lệ nữ tham gia lãnh đạo quản lý ở một số đơn vị còn thấp, chưa thực sự tương xứng với tiềm năng của lực lượng lao động nữ.

Từ những kết quả nêu trên, Liên đoàn Lao động huyện Thanh Trì cũng đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong năm 2021. Theo đó, căn cứ vào hướng dẫn chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố, Ban Chấp hành, Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện xây dựng kế hoạch triển khai tới các công đoàn cơ sở tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước - Đảm việc nhà”. Theo đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền thông qua nhiều hình thức để động viên và giúp nữ công nhân, viên chức, lao động nâng cao nhận thức về mọi mặt, chủ động học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị để đáp ứng yêu cầu công việc và nhiệm vụ được giao.

Ban Nữ công Liên đoàn Lao động huyện và công đoàn cơ sở tiếp tục bổ sung, hoàn chỉnh, cụ thể hóa các tiêu chuẩn thi đua để phù hợp với tình hình thực tế, nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả thiết thực, động viên kịp thời những tập thể và cá nhân điển hình, xuất sắc trong phong trào.

Liên đoàn Lao động huyện cũng xây dựng kế hoạch giao ban định kỳ đối với cán bộ nữ công các công đoàn cơ sở thông qua sinh hoạt câu lạc bộ nữ công, sinh hoạt chuyên đề để trao đổi những nội dung, biện pháp thực hiện phong trào đạt hiệu quả nhất.

Bảo Thoa

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây