Tiền Phong hỗ trợ nông dân Thanh Hóa tiêu thụ dứa

Thứ sáu - 15/06/2018 07:45
Như Tiền Phong phản ánh, tại nhiều địa phương miền Trung, đặc biệt là khu vực chuyên canh trồng dứa của Nông trường Hà Trung (nay là Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa), dứa đang vào vụ thu hoạch nhưng giá bán chỉ 2.000 đồng/kg, trong khi chi phí sản xuất khoảng 3.500 đồng/kg. Trước tình hình đó, báo Tiền Phong phối hợp Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung tiến hành các biện pháp hỗ trợ thu mua và tiêu thụ dứa cho nông dân.

Thu gom dứa của nông dân tại Nông trường Hà Trung ra Hà Nội tiêu thụ. Ảnh: Bảo An.

Cụ thể, phóng viên báo Tiền Phong tại Thanh Hóa đã giới thiệu một số siêu thị trên địa bàn với Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung. Hiện tại, các bên đang đàm phán để thu mua. Báo Tiền Phong cũng thông báo, mời đại diện Cộng đồng tình nguyện Việt Nam (thuộc Trung ương Đoàn) vào khảo sát, xem xét để tiến hành các biện pháp hỗ trợ.

Để nhanh chóng tiêu thụ dứa cho bà con nông dân, báo Tiền Phong và Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung liên lạc trực tiếp với một số doanh nghiệp có số lượng cán bộ, công nhân viên đông tại Hà Nội để bán theo đơn đặt hàng.

Trong hai ngày 13 - 14/6, nhân viên văn phòng đã đặt và nhận dứa tại tòa nhà 54 Nguyễn Chí Thanh, Hà Nội. Mỗi người mua từ 5 - 10 kg. Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung cũng đã làm việc với một số siêu thị tại Hà Nội, tiêu thụ được 1.000 – 2.000 quả/lần giao hàng/siêu thị.

Chiều 14/6, ông Phạm Trung Trực - Phó Giám đốc Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung cho hay, công ty đã thu mua và vận chuyển ra Hà Nội được 6 xe tải với số lượng 20 tấn tiêu thụ với giá bán từ 4.000 - 4.500 đồng/kg.

Ông Trực nói rằng, tuy số lượng thu gom, tiêu thụ cho nông dân chưa nhiều nhưng đã góp phần kích cầu, tăng giá cho nông dân, không bị thương lái ép giá tại ruộng. Khi chưa thu mua, bán ra Hà Nội, nông dân chỉ bán được 2.000 đồng/kg nay đã tăng lên 2.700 đồng/kg tại ruộng. Hiện tại, nông dân, nông trường viên của Công ty TNHH Công nông nghiệp Hà Trung còn tồn đọng khoảng 700 tấn dứa.

Sỹ Lực

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây