Thêm nhiều dự án nước ngoài hàng trăm triệu USD đầu tư vào Đà Nẵng

Thứ ba - 23/02/2021 18:49
Các dự án với vốn đầu tư hàng trăm triệu USD từ các thị trường Hoa Kỳ, Nhật Bản vừa được UBND TP Đà Nẵng trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Có thêm 3 dự án với nguồn vốn hơn 280 triệu USD đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Ngày 23/2, ông Phạm Trường Sơn - Trưởng Ban quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết, UBND thành phố đã quyết định trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 6 dự án đầu tư.

Trong số này có 3 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đến từ hai thị trường trọng điểm thu hút đầu tư của TP Đà Nẵng là Hoa Kỳ và Nhật Bản.

Theo đó, dự án Nhà máy sản xuất vật liệu bán dẫn United States Enterprise của nhà đầu tư Ha Vinh Ly và Nhe Thi Le (Hoa Kỳ) với vốn đầu tư 110 triệu USD.

Dự án Trung tâm Nghiên cứu, phát triển và sản xuất Fujikin Đà Nẵng của Công ty TNHH Fujikin International (Nhật Bản) có vốn đầu tư 35 triệu USD. Dự án EPE Packaging Việt Nam tại Đà Nẵng (do Nhật Bản đầu tư) có vốn 300.000 USD.

Ngoài ra, có 3 dự án trong nước đầu tư vào Đà Nẵng có tổng vốn đăng ký đầu tư là 73,4 tỉ đồng.

Dịp này, Đà Nẵng cũng trao Chủ trương nghiên cứu đầu tư cho Arevo Inc (Hoa Kỳ) để đầu tư dự án Nhà máy sản xuất máy in 3D, dịch vụ phần mềm, giải pháp thiết kế, sản xuất vật liệu và sản phẩm composite sợi carbon in 3D với tổng vốn đầu tư 135 triệu USD.

Trong 7 dự án nêu trên có 3 dự án đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng với tổng vốn đầu tư hơn 280 triệu USD. Đây là các dự án sản xuất và nghiên cứu các sản phẩm công nghệ cao, tạo giá trị gia tăng cao, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Theo ông Phạm Trường Sơn, các dự án sau khi được triển khai sẽ tạo những chuyển biến tích cực về thu hút dự án công nghệ cao đến Đà Nẵng nói chung, Khu công nghệ cao Đà Nẵng nói riêng. Lũy kế đến nay, Khu công nghệ cao Đà Nẵng đã thu hút được 24 dự án.

Trong đó có 12 dự án trong nước với vốn đầu tư 6.291 tỉ đồng, 12 dự án FDI với vốn đầu tư 545,1 triệu USD. Tổng cộng Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng đã thu hút được 496 dự án với tổng vốn đăng ký đầu tư là 26.561,3 tỉ đồng và hơn 1,7 tỉ USD.

Vĩnh Nhân

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây