Tôn vinh 148 người lao động tiêu biểu của ngành TT&TT

Thứ năm - 17/05/2018 11:45
148 người lao động tiêu biểu của ngành TT&TT đã được tôn vinh chiều ngày 17/5/2018, tại Hà Nội.

Đến dự buổi Lễ tôn vinh có Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng; đại diện Công đoàn một số Bộ, ngành Trung ương; đại diện lãnh đạo các đợn vị thuộc Bộ TT&TT và 148 người lao động tiêu biểu được tôn vinh.

Năm 2018 là năm thứ 3 Công đoàn TT&TT Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh Người lao động tiêu biểu Ngành TT&TT. Việc tổ chức Tôn vinh Người lao động tiêu biểu là sự ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của không chỉ của các cá nhân được tôn vinh, mà là của tất cả cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Ngành TT&TT.

Năm nay có 148 lao động tiêu biểu được bình chọn từ hơn 77.000 cán bộ công nhân viên chức - lao động (CBCNVC-LĐ) trong toàn Ngành. Đây là những cán bộ, chuyên viên, giảng viên, kỹ sư, kỹ thuật viên, nhân viên kinh doanh, bán hàng, công nhân quản lý vận hành dây máy, nhân viên phát thư báo… tiêu biểu xuất sắc nhất trong phong trào lao động sáng tạo, thi đua sáng kiến cải tiến… trên 5 lĩnh vực là bưu chính, viễn thông, CNTT, báo chí, xuất bản.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm và Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hồng vinh danh và chúc mừng những người lao động tiêu biểu ngành TT&TT năm 2018

Theo Công đoàn TT&TT Việt Nam, những người lao động tiêu biểu ngành TT&TT được tôn vinh là kết quả đạt được trong phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” của CBCNVC-LĐ. Phong trào đã trở thành một nét đẹp văn hóa, là nhân tố góp phần quyết định đến diện mạo, tầm vóc của Ngành đi đầu trong việc xây dựng phát triển đất nước hiện nay, đồng thời là minh chứng cụ thể về sự chủ động, sáng tạo của các cấp Công đoàn trong việc phối hợp với chuyên môn để tổ chức nhiều hình thức thi đua phong phú, phù hợp với đặc thù của Ngành, qua đó làm tốt công tác quản lý nhà nước, thúc đẩy sản xuất kinh doanh ổn định và phát triển, đem lại lợi ích thiết thực cho người lao động.

Năm 2017, có 21 tập thể được tặng Cờ thi đua của Tổng Liên đoàn lao động, 74 tập thể được tặng Cờ thi đua của Công đoàn TT&TTVN. Có 1 tập thể và 1 cá nhân được Tổng Liên đoàn tặng Bằng khen về phong trào thi đua Lao động sáng tạo (giai đoạn 2012-2017); có 5 cá nhân được đề nghị Tổng Liên đoàn xét tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh…

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh: Chúng ta rất tự hào về đội ngũ CBCNVC-LĐ - những người đang ngày đêm cống hiến, đóng góp cho sự phát triển của ngành TT&TT nói riêng và của đất nước nói chung. Lịch sử luôn trân trọng những đóng góp quý báu đó của các thế hệ CBCNVC-LĐ TT&TT, mà tiêu biểu là những tấm gương điển hình trong các lĩnh vực công tác, sản xuất, kinh doanh. Đồng thời Lãnh đạo Bộ ghi nhận và đánh giá cao phong trào công nhân viên chức và hoạt động công đoàn của Công đoàn TT&TT Việt Nam trong những năm qua.

"Qua các phong trào thi đua, đã phát huy được tài năng, trí tuệ, xuất hiện nhiều tập thể xuất sắc, nhiều chiến sỹ thi đua, nhiều điển hình tiên tiến… và đã được khen thưởng các hình thức cao của Nhà nước, Chính phủ, của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và của Bộ TT&TT. Đây thật sự là những tấm gương tiêu biểu của truyền thống yêu nước và cách mạng của giai cấp công nhân Việt Nam anh hùng để mọi người học tập, noi theo, là những bông hoa đẹp trong vườn hoa "Người tốt, việc tốt", Thứ trưởng nhấn mạnh.

Trong thời gian tới, trước những thuận lợi, khó khăn của đất nước, Thứ trưởng nhận định giai cấp công nhân có nhiệm vụ rất nặng nề nhưng cũng rất vẻ vang.

Để tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, Thứ trưởng đề nghị tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với công việc hàng ngày; không ngừng học tập, bồi dưỡng nâng cao lý luận chính trị, trình độ tay nghề, kỹ năng làm việc… để xây dựng đội ngũ CNVCLĐ ngành TT&TT có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tinh thần đoàn kết, có trình độ cao, làm chủ khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại, đảm bảo thích ứng nhanh với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4.

Minh Anh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây