Phó chủ tịch phường ở Nha Trang xuống công trường xin lỗi anh Trần Văn Em

Thứ năm - 22/07/2021 17:47
Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang, nhân vật nói 'bánh mì không phải thực phẩm thiết yếu', đã đến gặp anh Trần Văn Em để nói lời xin lỗi.

Chiều 22/7, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Chủ tịch UBND thành phố Nha Trang xác nhận ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa đã xin lỗi anh Trần Văn Em.

Qua gặp gỡ và xin lỗi, ông Thọ cũng thừa nhận đây là bài học sâu sắc trong hành xử đối với công dân của ông. Lời xin lỗi của ông Thọ đã được anh Trần Văn Em chấp nhận.

Trước đó, ngày 19/7, trên mạng xã hội facebook xuất hiện đoạn video, quay lại cảnh một đoàn kiểm tra của phường Vĩnh Hòa (Nha Trang, Khánh Hòa) chặn xe một công nhân (tên Trần Văn Em, trú huyện Diên Khánh) ra đường trong thời gian Khánh Hòa đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Tại thời điểm trên, anh Em có xuất trình “giấy xác nhận yêu cầu công việc” do công ty ký.

Tuy nhiên, trên xe máy có treo một ổ bánh mì và chai nước. Vụ việc diễn biến sau đó như lời ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, trong video cho rằng, bánh mì không phải lương thực, thực phẩm, không phải thiết yếu, mà là… đồ ăn.

Phó chủ tịch phường xuống công trường xin lỗi công dân Trần Văn Em

Sau sự việc, Chủ tịch UBND TP.Nha Trang đã viết thư xin lỗi công dân Trần Văn Em.

Còn trong ngày 20/7, Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa cũng đã ban hành Thông báo kết luận của Thường trực Tỉnh ủy.

Theo đó, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa kết luận, “Ông Trần Lê Hữu Thọ, Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hòa, đã nhận thức không đầy đủ, dẫn tới xử lý cứng nhắc, không đúng tinh thần Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ khi làm nhiệm vụ kiểm tra phòng, chống dịch Covid-19; có thái độ, ứng xử thiếu chuẩn mực đối với người dân trong thực thi công vụ, gây bức xúc trong dư luận nhân dân”.

Hiện tại, cơ quan chức năng đang xem xét trách nhiệm với ông Thọ trong vụ việc này.

Nhiên Ca

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây