Ông Đoàn Ngọc Hải xin từ chức: 'Bố trí đúng sở trường'

Thứ sáu - 14/06/2019 16:46
Ông Hải đã được tổ chức xem xét, lắng nghe nguyện vọng trước khi bỏ nhiệm vào làm Phó Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn.

Ngày 14/6/2019, ông Trương Văn Lắm - Giám đốc Sở Nội vụ TP. HCM cho biết, việc phân công ông Đoàn Ngọc Hải làm ở công ty xây dựng chỉ trái vị trí việc làm còn đúng về mặt chuyên môn.

Bởi, ngoài chuyên môn về chính quyền, ông Hải còn là cử nhân kinh tế, cử nhân luật kinh doanh, từng là ở chi cục thuế và phòng kinh tế.

"Đặc biệt, anh Hải còn có kinh nghiệm lãnh đạo về công tác quản lý đô thị từ năm 2015, bao gồm cả phụ trách về đầu tư xây dựng trên địa bàn. Trong khi nhu cầu của Tổng công ty Xây dựng cần một Phó tổng về công tác tài chính và đầu tư, nên việc phân công anh Hải về là phù hợp", ông Lắm nói.

Ngoài ra, ông Lắm còn cho biết, trước khi bổ nhiệm ông Hải vào vị trí Phó Tổng Giám đốc Công ty Xây dựng Sài Gòn, các đơn vị tham mưu về công tác cán bộ đều trao đổi, lắng nghe ý kiến của ông Hải để báo cáo Thành ủy quyết định.

Ông Đoàn Ngọc Hải.

Hồi đầu năm nay, căn cứ nhu cầu công tác cán bộ tại Tổng công ty Xây dựng Sài Gòn đang khuyết 2 Phó tổng giám đốc, Ban thường vụ Thành ủy thống nhất chủ trương bổ sung một người từ nguồn nhân sự tại chỗ và một cán bộ tăng cường nơi khác là ông Hải.

Trước đó, bên hành lang Quốc hội, nói về việc ông Hải từ chức, bà Trần Kim Yến - Bí thư Quận ủy Quận 1 (TP HCM) cho biết, ông Hải từng có đơn gửi bày tỏ vẫn còn sức khỏe, còn tuổi để cống hiến và nhận làm bất cứ việc gì được phân công dù khó khăn, nguy hiểm vào tháng 1/2018, sau khi nhận thấy không dẹp được nạn lấn chiếm vỉa hè.

"Trong quá trình đó, anh Hải vẫn thực hiện nhiệm vụ và anh ấy nói là sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì. Tuy nhiên, khi Thành ủy phân công nhiệm vụ thì anh đặt vấn đề là không phù hợp", bà Yến nói.

Vị ĐBQH Đoàn TP. HCM cho rằng, ông Hải chưa làm công việc mới thì sao biết là không phù hợp? "Tôi thấy rằng, giữa lời nói và việc làm không khớp với nhau, giữa lý thuyết và thực tiễn không khớp với nhau", bà Yến nói.

Trong khi đó, nhiều ý kiến khác lại cho rằng, ông Hải là người có lòng tự trọng, đáng tuyên dương khi từ chức vì thấy công việc mới không phù hợp với mình.

PGS.TS Nguyễn Lê Ninh, Ủy viên Hội đồng tư vấn Khoa học-Kỹ thuật-Môi trường (Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM) nhận xét, những người như ông Đoàn Ngọc Hải là những người có lòng tự trọng và ông đánh giá cao điều đó.

"Làm việc gì cũng phải đúng năng lực, có khả năng thì mới được việc. Trước đây, khi ông Đoàn Ngọc Hải nộp đơn từ chức vì lý do "không dẹp được vỉa hè, không thực hiện được lời hứa trước nhân dân", tôi cũng đã nghĩ ông ấy là một con người chân chính, có lòng tự trọng.

Ông ấy hứa nếu không làm được thì cởi áo ra về nên ban đầu, chưa cần phân tích đúng sai, tốt xấu nhưng đã hứa và không đạt mục tiêu và từ chức.

Với lần từ chức này, ông ấy cũng đã thể hiện lòng tự trọng khi từ chối công việc không phù hợp với năng lực, sở trường, chuyên môn, nghiệp vụ của mình", PGS.TS Nguyễn Lê Ninh phân tích.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây