Nhịp cầu bạn đọc Plus số 42: Nhiều cổ đông phản ánh những lình xình tại Công ty CP Thương mại Hà Tây?

Thứ sáu - 14/06/2019 16:46
Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kiến nghị khẩn cấp của nhiều cổ đông Công ty CP Thương mại Hà Tây.

Báo Pháp luật Việt Nam xin trích đăng nội dung mà nhiều cổ đông phản ánh nhằm đảm bảo tính khách quan, minh bạch.

Công ty cổ phần thương mại HTT là công ty cổ phần đã niêm yết trên thị trường chứng khoán từ 05/07/2017, hàng nghìn nhà đầu tư đã tham gia và trở thành cổ đông của công ty.

Tại thời điểm niêm yết cổ phiếu của công ty có giá trị 15.000đ/1 cổ phiếu có giá trị 10.000 đồng. Trong hơn 02 năm qua với sự điều hành với cương vị Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ công ty cổ phiếu đã rớt giá gần 90% chỉ còn 1600đ/1cp mệnh giá 10.000đ, Công ty đang bị Ủy ban chứng khoán đưa vào diện cảnh báo. Hiện nay tình trang của công ty như sau:

Nợ thuế triền miên trên 17 tỷ đồng, hiện nay công ty không cả khả năng thực hiện nghĩa vụ thuế dẫn đến tình trạng phong tỏa tài khoản ngân hàng và kê biên tài sản, mất vốn của công ty và các cổ đông.
Sự việc liên quan đến công ty cổ phần Bạch Đằng 10. Công ty này Ông Đào Văn Chiến cũng là chủ tịch hội đồng quản trị và cũng là cổ đông chi phối chiếm gần 100% vốn của công ty Bạch Đằng 10.

Trên báo cáo tài chính năm 2018, công ty Cổ phần HTT thanh toán cho công ty Bạch Đằng 10 số tiền trên 50 tỷ đồng với nội dung là trả trước cho người bán, cho đến nay khoản thanh toán này còn 6,6 tỷ đồng.

Việc này có đầy đủ dấu hiệu của việc dịch chuyển tài sản từ HTT sang công ty Bạch Đằng 10. Trong khi công ty HTT là của rất nhiều cổ đông có giá trị vài trăm tỉ đồng (Mà hiện nay ông Chiến đã không còn là cổ đông lớn của công ty) mà công ty Bạch Đằng là công ty của Ông Chiến, việc chuyển dịch tài sản này có nghĩa là chuyển tài sản từ công ty không phải của riêng ông Đào Văn Chiến sang công ty Ông Đào Văn Chiến đang nắm quyền chi phối.

Công ty cổ phần HTT hiện đang nợ xấu ngân hàng lên tới trên 42 tỷ từ nhóm 03 đến nhóm 05 hiện nay đã dẫn đến nguy cơ mất vốn của các cổ đông. Không chỉ vậy hiện nay HTT còn đang dùng tài sản của mình để bảo lãnh cho các công ty khác vay vốn. Ông Đào Văn Chiến đã vi phạm nghiêm trọng một số vấn đề sau:
Liên tục phạm sai lầm trong kinh doanh dẫn đến mất vốn của công ty
Vi phạm các quy định về tài chính và vay vốn của công ty
Vay vốn và để nợ xấu dẫn đế tình trạng mất vốn của các ngân hàng.
Sử dụng tài chính của công ty sai mục đích.
Vận hành doanh nghiệp thua lỗ nhưng làm giả báo cáo giảm lỗ hoặc báo lãi để che mắt các cổ đông và ủy ban chứng khoán
Chủ tịch HĐQT và ban lãnh đạo công ty sử dụng tài sản của công ty vay vốn và sử dụng vào các mục đích cá nhân, rút vốn doanh nghiệp, chiếm đoạt tài sản của các cổ đông.

Trên đây là nội dung phản ánh của nhiều cổ đông gửi tới báo Pháp luật Việt Nam, báo Pháp luật Việt Nam xin gửi những nội dung trên tới Công ty CP Thương mại Hà Tây và đề nghị Công ty có văn bản gửi tới báo Pháp luât Việt Nam để báo trả lời bạn đọc.

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây