Nhiều dấu ấn của tuổi trẻ cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ tư - 21/07/2021 14:48
Ngày 21-7, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị 'Trao đổi kinh nghiệm phát huy vai trò của Đoàn Thanh niên trong phòng, chống dịch Covid-19' theo hình thức trực tuyến với 63 điểm cầu các tỉnh, thành đoàn trên toàn quốc.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Thời gian qua, ngay khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, cùng với hệ thống chính trị, các cấp bộ Đoàn trong cả nước đã vào cuộc quyết liệt. Nhiều mô hình, sáng kiến của thanh niên đã để lại dấu ấn cho cộng đồng, như: Xây dựng các “Trạm rửa tay dã chiến”, “Điểm rửa tay” từ vật dụng tái chế; “Gian hàng 0 đồng”, “Chuyến xe hạnh phúc”; tổ chức điểm cấp gạo miễn phí; chiến dịch “Thanh niên với ứng dụng NCOVI, Bluezone”… Qua đó, đã góp phần tương trợ, san sẻ yêu thương cho cộng đồng và người dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Nhiều tỉnh, thành đoàn tại các địa phương cũng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhưng đã quyên góp các mặt hàng thiết yếu để ủng hộ các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề hơn. Tiêu biểu như: Thành đoàn Hà Nội phát hơn 3 triệu khẩu trang các loại, hơn 154 nghìn chai dung dịch rửa tay sát khuẩn, lắp đặt 102 trạm rửa tay dã chiến… Đặc biệt, Thành đoàn Hà Nội đã triển khai “Chiến dịch 10.000 việc làm vì cộng đồng - Chống thất nghiệp mùa dịch”, đến nay thu hút 963 doanh nghiệp tham gia, giúp hơn 10.000 ứng viên tìm việc thành công.

Trong khi đó, Đoàn khối doanh nghiệp trung ương đã hỗ trợ tiền mặt, trang thiết bị y tế và các nhu yếu phẩm tổng trị giá hơn 6,7 tỷ đồng, tiêu thụ nông sản cho các tỉnh Bắc Giang và Đồng Tháp trị giá hơn 10 tỷ đồng. Tỉnh đoàn Nghệ An, với mô hình “Gian hàng 0 đồng”, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân vùng dịch bị phong tỏa, cách ly…

Tại hội nghị, đại biểu các điểm cầu đã thảo luận, nêu ý kiến, chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương; đề xuất hỗ trợ phục vụ công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả do dịch cho đoàn viên, thanh niên và người dân; chia sẻ kinh nghiệm tổ chức, triển khai các hoạt động kết nối, vận động nguồn lực hỗ trợ trong công tác phòng, chống dịch…

Nguyệt Ánh

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây