Nhận định chứng khoán 19/10: Thị trường đang rất khó khăn?

Chủ nhật - 18/10/2020 22:46
Dòng tiền nội nâng đỡ thị trường trong khi khối ngoại liên tục bán ra. Câu hỏi là tiền nội sẽ còn giữ cho thị trường đến khi nào?

Giằng co quanh vùng 945 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Vn-Index dự kiến sẽ có diễn biến giằng co quanh vùng 945 điểm trong những phiên đầu tuần tới.. Diễn biến thị trường sẽ tiếp tục có sự phân hóa mạnh giữa các dòng cổ phiếu theo thông tin kết quả kinh quý 3 của từng doanh nghiệp cụ thể. Nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn vẫn sẽ luân phiên tăng điểm để hỗ trợ thị trường.

Rung lắc xuất hiện nhiều (Trung lập)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Sự nổi bật của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bán lẻ,… giúp nhà đầu tư hứng khởi, thanh khoản tiếp tục ở mức cao cho thấy nhà đầu tư bán xong đã mua trở lại. Về kỹ thuật, xu hướng tăng kéo dài hơn 2 tháng qua vẫn tiếp diễn, chỉ số VN-Index khả năng trở về thời điểm đầu năm trong tuần tới.

Tiếp tục phân hóa (Trung lập)

(Công ty chứng khoán SSI- SSI)

Nhìn chung thị trường tiếp tục trạng thái phân hóa với lợi thế nghiêng về nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn. Về mặt kỹ thuật, diễn biến này có thể vẫn giúp các chỉ chính tiếp tục đi lên trong ngắn hạn. Vùng kháng cự mạnh tiếp theo trên chỉ số VN-Index hiện đang nằm tại vùng 990-1.000 điểm.

Chú trọng quản trị rủi ro (Tăng)

(Công ty Chứng khoán Mirae Asset -MAS)

Sau khi chinh phục thành công ngưỡng 940, VN-Index có thể sẽ thiếu mục tiêu tăng điểm trong ngắn hạn. Trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động như thời gian gần đây, nhà đầu tư nên chú trọng đến việc quản lý rủi ro danh mục. Điểm số kỹ thuật ngắn hạn ở mức +7 (KHẢ QUAN).

Sẽ dao động quanh 930 điểm (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Theo đánh giá của BSC, VN-Index nhiều khả năng sẽ dao động quanh 930 điểm và có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhẹ trong những phiên tới.

Hướng đến kháng cự 955 điểm (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VNMidcap, VNSmallcap duy trì lần lượt ở mức Trung tính và Tiêu cực. Trong khi đó, VN-Index, VN30 vẫn duy trì tín hiệu tăng điểm với các kháng cự lần lượt tại 955 điểm, 910 điểm. Dự báo trong phiên giao dịch tới, thị trường có thể sẽ có những nỗ lực tăng điểm sau khi VN-Index đã vượt qua kháng cự đỉnh tháng 2/2020. Theo đó, chỉ số đại diện sàn HOSE này có thể sẽ hướng lên kháng cự ngắn hạn tiếp theo tại 955 điểm trong xu hướng tiến lên mức đỉnh.

Bán hết danh mục (Trung lập)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCSI)

Mốc 945 điểm đang tỏ ra là một mốc kháng cự mạnh khi VN-Index đã không có ít hơn 2 lần thử thách mốc kháng cự này nhưng thất bại. Đây là mốc kháng cự mà VNCSI đã liên tục khuyến nghị nhà đầu tư căn bán trong những phiên gần đây. Tính tới thời điểm hiện tại, việc căn bán của VNCSI đang cho kết quả khá tích cực và VNCSI tiếp tục duy trì quan điểm chốt lời nếu thị trường tiếp tục hưng phấn.

Sẽ giằng co (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BOS - ART)

Nhiều khả năng, VN-Index sẽ diễn biến giằng co trong tuần mới ở vùng 940 ± 5 điểm. Nhà đầu tư ngắn hạn hạn chế mua đuổi cổ phiếu giá cao và giảm hoạt động trading ngắn hạn.

Sớm điều chỉnh (Giảm)

(CTCP Chứng Khoán Yuanta Việt Nam)

Yuanta cho rằng thị trường có thể sẽ điều chỉnh trong tuần giao dịch tới và mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là 925 điểm. Đồng thời, chúng tôi duy trì đánh giá rủi ro ngắn hạn có chiều hướng gia tăng khi chỉ báo tâm lý ngắn hạn và dòng tiền tiếp tục suy yếu mặc dù chỉ số VN-Index đã vượt qua ngưỡng 920 điểm.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây