Nhận định chứng khoán 18/3: Chưa xuất hiện các nhận định cảnh báo

Chủ nhật - 17/03/2019 20:45
Nhìn chung, các công ty chứng khoán vẫn đưa ra các quan điểm khá tích cực về xu hướng VN-Index. Dù vậy, các khuyến nghị chưa ủng hộ cho việc mua mới mà chỉ tập trung vào ưu tiên nắm giữ danh mục.

Chỉ nên nắm giữ, hạn chế mua mới (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Artex - ART)

Hiện thị trường vẫn đang thiếu đi nhóm cổ phiếu có thể đóng vai trò dẫn dắt cũng như yếu tố hỗ trợ mới, do đó, khả năng tiến xa từ vùng giá hiện tại không được ART đánh giá cao.

Trong ngắn hạn, nhà đầu tư cần theo dõi kỹ phản ứng của thị trường tại ngưỡng kháng cự trước mắt 1020 và ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1000. ART duy trì quan điểm, nhà đầu tư có thể tiếp tục giữ các vị thế cổ phiếu hiện tại nhưng hạn chế mở thêm các vị thế mua mới. Khi chỉ số tiến sát vùng kháng cự, hoạt động bán ra chốt lời cần được thực hiện quyết liệt hơn.

Hạn chế giải ngân mới (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)

Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì trạng thái nắm giữ với tỷ trọng danh mục tổng ở mức 50% cổ phiếu. Các hoạt động giải ngân mới nên được hạn chế hoặc cần lựa chọn cổ phiếu kỹ lưỡng và thực hiện giải ngân trong các phiên điều chỉnh.

Củng cố xu hướng tăng (Tăng)

(Công ty chứng khoán MB - MBS)

Thị trường vẫn trụ được trên mốc tâm lý 1.000 điểm nhờ các nhóm trụ tiếp tục nâng đỡ chỉ số bất chấp ảnh hưởng từ đợt cơ cấu danh mục của các quỹ ETF. Khi áp lực này đã qua, thị trường sẽ rộng cửa cho đợt tăng mới, thị trường thế giới cũng đang ủng hộ cho xu hướng này. Về kỹ thuật, các chỉ báo vẫn củng cố xu hướng tăng điểm cho thị trường.

Cơ hội trong các phiên điều chỉnh (Tăng)

(Công ty chứng khoán VNDIRECT - VND)

VND cho rằng các phiên điều chỉnh như hiện tại là cơ hội tốt để chọn lọc cổ phiếu bởi triển vọng thị trường trong ngắn hạn vẫn là đi lên.

Tuy nhiên, nhà đầu tư nên tránh giải ngân vào nhóm các cổ phiếu đã có dấu hiệu đã tạo đỉnh và bắt đầu suy yếu như HPG; MSN; VJC; VHC…bởi rủi ro đang lớn hơn kỳ vọng lợi nhuận, trong khi những cổ phiếu còn duy trì trạng thái tích cực sẽ đem lại mức lợi nhuận tốt hơn khi thị trường tiếp tục tăng.

Thận trọng theo dõi (Trung lập)

(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)

Thị trường đang giằng co tích lũy trên ngưỡng tâm lý 1.000 điểm vừa đạt được. Trạng thái phân kỳ âm giữa giá và nhiều chỉ báo kỹ thuật do vậy NĐT giữ nguyên danh mục và thận trọng theo dõi thị trường

Nhiều khả năng sẽ tăng (Tăng)

(CTCP Chứng khoán Bản Việt - VCSC)

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn duy trì ở mức Tích cực đối với các chỉ số, nhưng những tín hiệu suy yếu nhất định đang xuất hiện tại nhóm vốn hóa lớn (VN30 giảm với KLGD cao, đóng cửa dưới MA5) và cả nhóm penny (tín hiệu đảo chiều yếu tại VNSmallcap).

Do đó, nhà đầu tư nên tạm dừng quyết định mua mới, quan sát diễn biến của những phiên tiếp theo để có hành động phù hợp. Nhiều khả năng thị trường sẽ tăng trong phiên giao dịch tới nhờ các ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn của VN-Index và VN30 tại 1.001 điểm.

Có thể gia tăng tỷ trọng (Tăng)

(CTCP Chứng Khoán Kiến Thiết Việt Nam -VNCS)

VNCS vẫn duy trì quan điểm lạc quan, vầ khuyến nghị quý nhà đầu tư giữ danh mục hiện tại, và có thể tiếp tục gia tăng thêm tỷ trọng ở những mã CP có lợi nhuận tăng từng phiên.

Theo sát diễn biến thị trường (Trung lập)

(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)

Xu hướng tăng của VN-Index tiếp tục gặp rắc rối tại ngưỡng 1.010 điểm và đối diện với áp lực bán khá lớn trong ngắn hạn, nhưng HNX-Index vẫn khá tích cực thể hiển sự phân hóa giữa các cổ phiếu vẫn đang tiếp diễn.

Do dó, nhà đầu tư nên theo dõi sát diễn biến của thị trường và quản trị rủi ro danh mục, cân nhắc giảm tỷ trọng danh mục tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật xấu và có thể canh lướt ngắn hạn tại các cổ phiếu có dấu hiệu kỹ thuật tốt khi VN-Index điều chỉnh về vùng 992-995 điểm.

Xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn (Tăng)

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)

Cạnh trên của kênh giá đang trở thành kháng cự mạnh trong phiên cuối tuần trước, qua đó làm thị trường điều chỉnh. Tuy nhiên, xu hướng tăng ngắn hạn vẫn còn khi VN-Index đóng cửa trên ngưỡng 1.000 điểm. Nhà đầu tư vẫn có thể nắm giữ cổ phiếu trong danh mục và tập trung vào nhóm dẫn dắt.

Nhận định thị trường của các công ty chứng khoán được BizLIVE trích dẫn chỉ có giá trị như một nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán có thể có những xung đột lợi ích đối với các nhà đầu tư khi đưa ra nhận định. BizLIVE và tác giả không chịu trách nhiệm về các thiệt hại phát sinh (nếu có) liên quan đến nội dung được đăng tải.

MAI HƯƠNG

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây