Ngày hội nông sản Thuận Châu

Thứ bảy - 13/10/2018 03:45
Ngày 13/10, tại huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La đã diễn ra ngày hội nông sản 2018 và công bố nhãn hiệu chứng nhận 'Chè Phổng Lái Thuận Châu'.

Ngày hội diễn ra với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn như: thi trưng bày, giới thiệu các sản phẩm nông sản địa phương tại 30 gian hàng của các xã, doanh nghiệp và hợp tác xã trên địa bàn.

Các nông sản tiêu biểu được trưng bày, giới thiệu là chè, khoai sọ, cà phê, sơn tra, chanh leo, sa nhân, sâm đương quy, mật ong, dược liệu, cá sông Đà, máy móc nông cụ, giống cây trồng... Ngày hội còn có cuộc thi tài năng người làm chè; thi trò chơi truyền thống, thể thao các dân tộc; tham quan trải nghiệm...

Vào tối nay, huyện sẽ tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu” và biểu dương những người nông dân tiêu biểu trên địa bàn.

Sản phẩm nông sản được trưng bày tại ngày hội. (Ảnh: KT)

Huyện Thuận Châu có trên 1.000 ha chè cùng hàng ngàn ha cà phê và cây ăn quả. Bước đầu các sản phẩm chè và hoa quả của huyện đã xuất khẩu sang một số thị trường như: Trung Quốc, Đài Loan, Pháp...

Việc công bố nhãn hiệu chứng nhận “Chè Phổng Lái Thuận Châu”, nhãn hiệu tập thể “Khoai sọ Thuận Châu” có ý nghĩa quan trọng, nhằm quảng bá, giới thiệu các sản phẩm nông nghiệp có thương hiệu và giá trị kinh tế của địa phương, thu hút đầu tư, đẩy mạnh hợp tác liên kết 4 nhà, thúc đẩy sản xuất nông nghiệp phát triển bền vững, tạo việc làm ổn định và tăng thu nhập cho người dân.

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La cho biết: Thời gian tới chúng tôi sẽ tham mưu với tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân tiếp tục có chủ trương, chính sách để hỗ trợ, thúc đẩy các hoạt động như, tổ chức Ngày hội nông sản như Thuận Châu đã triển khai. Thứ hai, sẽ giao cho các Ngành tiếp tục đề xuất, hoàn thiện cơ chế chính sách để hỗ trợ thúc đẩy sản xuất nông nghiệp, đặc biệt là trong khâu chế biến, sơ chế và đẩy mạnh xuất khẩu các sản phẩm nông sản của tỉnh Sơn La.

Ngày hội Nông sản huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La năm 2018 diễn ra trong 2 ngày, từ ngày 13– 14/10./.

Trấn Long/VOV-Tây Bắc

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây