Ngày Doanh Nhân Việt Nam: Đam mê, hoài bão là để đất nước giàu và vững mạnh

Thứ bảy - 13/10/2018 09:45
Kỷ niệm 73 năm ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/1945 - 13/10 /2018, chúng tôi xin chúc những Doanh nhân trên toàn quốc lời chúc sức khỏe, lời chúc thịnh vượng và mong muốn những doanh nhân đầy tài đức sẽ đưa đất nước ngày càng phát triển.

Tôi, người viết bài này cũng đang là một doanh nhân trẻ, khi bước vào thế giới kinh doanh đầy màu sắc, tôi cũng giống như bao anh chị doanh nhân khác, phải trải qua đủ những khó khăn, vất vả.

Đặc biệt, chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của doanh nghiệp Việt trong việc phát triển kinh tế thị trường, tăng thu ngân sách nhà nước, tạo việc làm, cải thiện đời sống nhân dân…. Vì vậy chúng tôi luôn hướng đến việc xây dựng thương hiệu hướng đến sự phát triển bền vững, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc.

“Doanh nhân” quả thật là hai từ đáng trân quý, với bất cứ ai khao khát kinh doanh, đều mong ước trở thành một doanh nhân chân chính, bung tỏa sức mạnh và năng lượng để điều hành doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy kinh tế đất nước dồi dào.

Nhân ngày doanh nhân, chúng tôi thấy tự hào vì những gì các anh chị đã và đang thực hiện được, có những doanh nghiệp phát triển với quy mô toàn cầu hóa, có những doanh nghiệp tạo hàng ngàn lao động cho người dân Việt.

Khởi nghiệp đang là phong trào được nhà nước cổ động và nhiệt liệt hoan nghênh. Có những ý tưởng kinh doanh tưởng chừng không khả thi, nhưng khi bắt tay vào thực hiện lại trở thành những mô hình kinh doanh vĩ đại, nhân rộng chuỗi hệ thống tới toàn quốc. Nếu bạn đang ấp ủ một kế hoạch kinh doanh, đừng chùn bước mà hãy mạnh dạn khởi nghiệp ngay từ hôm nay.

Mỗi cá nhân mang đam mê, hoài bão đều đóng góp cho đất nước ngày càng giàu có, vững mạnh.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Việt Nam, bức ảnh Bác hồ và bó hoa tươi thắm tại Lễ Kỷ niệm Ngày doanh nhân 13/10 tại Nhà hát lớn hôm 09/10/2018. (Ảnh: VINASME)

Bên cạnh đó, trong quá trình hoạt động kinh doanh, chúng tôi nhận thấy các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ vẫn còn gặp phải nhiều khó khăn, nhất là trong vấn đề tiếp cận nguồn vốn, tìm kiếm thị trường đầu ra, chọn lựa sản phẩm chất lượng.

Ngoài ra, việc thiếu thông tin cụ thể về cơ chế chính sách, khuôn khổ pháp lý liên quan đến doanh nghiệp cũng tạo nhiều rào cản cho doanh nghiệp Việt phát triển.

Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập kinh tế ngày càng sâu rộng, chúng tôi, thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam rất hy vọng các bộ, ban ngành, đoàn thể của nhà nước hãy sát cánh cùng doanh nghiệp, đưa ra những giải pháp hỗ trợ thiết thực tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt nâng cao năng lực cạnh tranh tại thị trường trong và ngoài nước.

Thay mặt cho những doanh nhân Việt Nam, tôi mong muốn nhà nước hãy đẩy mạnh việc cải cách, đơn giản hóa thủ tục pháp lý, thủ tục hành chính về thuế, hải quan, thủ tục đăng ký kinh doanh, thủ tục vay vốn, cấp giấy phép đầu tư…. để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong thời kỳ hội nhập.

Dưới sự hỗ trợ của chính phủ, chúng tôi chắc chắn sẽ không ngừng nỗ lực, phát triển, cải thiện quy trình sản xuất, chất lượng sản phẩm để nâng cao vị thế của doanh nghiệp Việt Nam trên thị trường quốc tế đồng thời đẩy mạnh quá trình tăng trưởng kinh tế của đất nước một cách bền vững.

Cuối cùng, nhân ngày Doanh nhân Việt Nam, chúng tôi xin gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công nhất đến toàn thế thế hệ doanh nhân Việt Nam.

Mong các Doanh nhân luôn giữ được nhiệt huyết trong kinh doanh để xây dựng một nền kinh tế vững vàng và thịnh vượng cho đất nước!

Trâm Tạ

Nguồn tin: www.baomoi.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

 

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây